Tùy chọn in:

Ruốc Chay Nấm Đùi Gà

Screenshot 1536 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Ruốc chay nấm đùi gà - món chay được dùng ăn kèm với nhiều món và có thể dùng làm nguyên liệu chế biến những món chay khác. Ruốc chay được làm từ nấm đùi gà qua cách mà AnChay.Vn chia sẻ dưới đây vô cùng đơn giản và dễ làm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 20 phút - Tổng thời gian: 30 phút - Nguyên liệu:
+ 280 g nấm đùi gà
+ Gia vị

Sơ chế:

+ Ngâm nấm với xíu muối. Vớt ra, rửa sạch rồi cắt phần mũ nấm riêng, xé dọc sợi nấm.

Chế biến:

Bước 1:    

Cho nấm vào nồi, thêm gia vị và đảo đều vài phút. Khi thấy nấm chín thì nêm gia vị cho vừa miệng. Nấm ra rất nhiều nước nên mình đun thêm vài phút nữa khi sền sệt thì tắt bếp, cho nấm ra bát sứ rồi cho vào lò vi sóng quay mức trung bình cao 3’ cho cạn nước.

Bước 2:     

Sau đó để ở chế độ Microwave mức trung bình cứ 1 lượt là 3’- đảo đều rồi khi thấy ruốc khô ráo hẳn thì tắt lò rồi để nguội, là hoàn thành. - Nguồn: Cookpad - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   
Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu
Ẩm thực

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn