Sa tế chay là một trong những loại gia vị khá phổ biến, có thể dùng khi chế biế các món chay hay ăn kèm với các món súp có nước dùng tạo nên hương vi thơm và bắt vị hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 00gr hành tím bằm
+ 200gr sả bằm
+ Muối tùy thích
Sơ chế:
+ Băm nhuyễn các nguyên liệu
Chế biến:
Bước 1:
Làm nóng chảo cho 1 chén dầu ăn vào, cho tỏi và hành tím bằm vào trước, sả bằm vào sau cùng.
Thêm 2 muỗng muối nhỏ
Bước 2:
Xào hỗn hợp sả đến khi sả vàng thơm, ráo dầu là hoàn thành
Để nguội, cho vào hủ (hộp) để trữ chế biến món ăn
* Lưu ý: Bạn ăn cay thì có thể thêm ớt vào.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay