fbpx

Salad Bắp Và Dưa Hấu

Thời gian hoàn thành: 20 phút
11 2 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Salad hay rau trộn là một món ăn bắt nguồn từ các nước Châu Âu, và khi du nhập về Việt Nam, món này đã được biến tấu rất nhiều. Tiêu biểu đó là món Salad bắp và dưa hấu – một món Salad mang trong mình vẻ đẹp tinh tế. Món này sẽ cho chúng ta một trải nghiệm khá thú vị với mùi bắp nướng thơm phức trộn với dưa hấu cắt nhỏ thanh mát. Hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để cùng làm món Salad bắp và dưa hấu siêu hấp dẫn này nhé!

Salad Bắp Và Dưa Hấu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Dưa hấu mua về gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5 cm rồi dùng mũi dao lọc bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu thành từng khối vuông nhỏ. 

Bắp mua về bỏ lá bắp, râu bắp. Rứa sạch, để ráo nước. 

Rau ngò cắt bỏ phần gốc, nhặt hết lá bị hư, sâu, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ, khoảng 1cm.

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho bơ thực vật lên chảo, đun nóng chảy rồi đổ ra chén.

    Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại rồi cho bắp lên nướng, vừa nướng vừa dùng cọ phết bơ lên bắp. Bạn lật trở bắp đều tay đến khi thấy bắp chín, hơi xém vàng thì ngưng.

    Đợi bắp nguội một chút rồi đặt lên thớt, dùng dao cắt lấy hạt bắp nướng.

  2. Bước 2:

    Cho dưa hấu, hạt bắp nướng, ngò rí cắt nhỏ cùng 1 thìa cà phê muối vào tô, trộn đều. 

    Đợi khoảng 3 phút cho salad thấm, sau đó cho ra đĩa và trang trí. 

    Trộn nhẹ nhàng, không dùng lực nhiều để dưa hấu không bị nát. Có thể thêm sốt salad chua ngọt vào, tuỳ khẩu vị.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn nên dùng ngay sau khi trộn để cảm nhận được dưa hấu ngọt mát kết hợp bắp nướng thơm lừng tạo thành món salad đầy màu sắc, ngon miệng lại vừa cung cấp nước, chất xơ giúp đẹp da đẹp dáng. 

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Salad, Rau trộn, Salad bắp và dưa hấu, các món làm từ bắp
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *