Salad với đa dạng các loại rau củ được mix cùng với nhau, nhưng bạn đã thưởng thức qua Salad Bông Cải Xà Lách Đậu Gà chưa? Đây được xem là sự kết hợp tuyệt vời với bông cải mềm có vị ngọt cùng đậu gà và rau xà lách cắt nhỏ, hòa quyện cùng với sốt trộn nên rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bông cải trắng
Sơ chế:
+ Bông cải trắng tách nhỏ bông cải ra rồi rửa lại nhiều lần với nước muối loãng
+ Bật trước lò nướng ở 180°C/350°F
+ Rửa sạch xà lách frisée rồi cắt nhỏ cho vừa ăn
Bước 1:
Nấu nồi nước sôi, cho thêm 1/2 lượng giấm táo khoảng 25 ml + muối và 1/2 muỗng cà phê đường vào
Khi nước sôi, thả bông cải vào luộc khoảng 8 phút rồi vớt ra tô nước đá để sẵn
Bước 2:
Cho đậu gà vào một cái tô thêm 1 muỗng canh dầu ăn + bột thì là + bột quế + bột đinh hương + lượng muối + tiêu còn lại rồi trộn đêu
Trải đậu gà ra giấy nến, trải trên một lớp duy nhất rồi nướng đậu trong 15 phút, sau đó để nguội
Bước 3:
Cho giấm táo + nước ép táo + dầu ăn còn lại + đường + nho khô vào tô rồi khuấy đều
Cuối cùng cho xà lách, bông cải, đậu gà vào tô nước trộn, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay