Salad từ lâu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự tươi mới, tinh khiết được gửi trọn vẹn qua từng nguyên liệu trong món ăn. Sự tinh khiết ấy sẽ được cảm nhận qua món “Salad Dưa Leo và Dứa Chay” thơm ngon và thanh mát.
Nào hãy cùng Anchay.vn vào bếp và chế biến ngay món salad hấp dẫn này các bạn nhé.
Salad Dưa Leo và Dứa Chay
Mô tả
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. Làm sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dưa leo làm sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng nhỏ nạo bỏ hết ruột dưa, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Húng quế làm sạch, cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Công thức
-
Bước 1: Pha nước trộn
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng canh nước cốt chanh.
Dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.
Bạn nên pha nước trộn gỏi riêng và khuấy cho các nguyên liệu tan hết rồi mới cho vào gỏi, như vậy gỏi sẽ thấm đều, ngon hơn. -
Bước 2: Trộn salad
Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho thơm, dưa leo đã cắt nhỏ vào tô, thêm húng quế đã cắt nhỏ vào.
Cho nước mắm chua ngọt đã pha vào, nhẹ nhàng trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Ghi chú
Salad dưa leo với dứa giòn ngon hấp dẫn với vị thanh mát của dưa leo, vị chua ngọt thanh thanh của dứa. Khi ăn, bạn nhớ rắc thêm một ít đậu phộng rang rồi trộn đều lên và thưởng thức nhé!
Nguồn: budgetbytes