Tùy chọn in:

Salad Dưa Leo và Dứa Chay

0NJN | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Calories 75
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. Làm sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Dưa leo làm sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng nhỏ nạo bỏ hết ruột dưa, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Húng quế làm sạch, cắt nhỏ.

Nguyên Liệu
  • 2 trái dưa leo
  • 1/2 trái dứa (trái thơm)
  • 10 gam húng quế
  • 50 gam đậu phộng rang
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 2 muỗng canh nước mắm chay
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh đường
Công thức
  1. Bước 1: Pha nước trộn

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

    Dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.

    Bạn nên pha nước trộn gỏi riêng và khuấy cho các nguyên liệu tan hết rồi mới cho vào gỏi, như vậy gỏi sẽ thấm đều, ngon hơn.
  2. Bước 2: Trộn salad

    Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho thơm, dưa leo đã cắt nhỏ vào tô, thêm húng quế đã cắt nhỏ vào.

    Cho nước mắm chua ngọt đã pha vào, nhẹ nhàng trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 75
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Salad dưa leo với dứa giòn ngon hấp dẫn với vị thanh mát của dưa leo, vị chua ngọt thanh thanh của dứa. Khi ăn, bạn nhớ rắc thêm một ít đậu phộng rang rồi trộn đều lên và thưởng thức nhé!

Nguồn: budgetbytes

 
Từ khóa: Salad Dưa Leo và Dứa Chay, salad chay, gỏi chay, ẩm thực chay, món chay Việt, ăn chay sống khỏe

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn