Tùy chọn in:

Salad Dưa Lưới Ba Màu

3 14 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Dưa hấu, dưa lưới vàng, dưa lê xanh mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên lớp vỏ. Dùng dao bổ đôi

Sau đó dùng muỗng hoặc dụng cụ múc kem múc các loại trái cây này thành các viên tròn rồi cho vào tô.

Nguyên liệu:
  • 150 gam Dưa hấu
  • 200 gam Dưa lưới vàng
  • 150 gam Dưa lê xanh
  • 1 muỗng canh Nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh Mật ong
  • 15 gam Lá bạc hà
  • 2 gam Hạt vanilla nghiền
  • 1 ít Muối hạt
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh mật ong, 31gr lá bạc hà (mint), 3gr hạt vanilla nghiền, 1/2 muỗng cà phê muối hạt và đun ở lửa nhỏ cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    - Các bạn chỉ nên đun cho gia vị tan hoàn toàn, hỗn hợp sốt âm ấm chứ không sôi, vì nếu đun sôi các enzymes trong mật ong dễ bị biến tính và mất đi chất dinh dưỡng. Ngoài ra khi đun sôi cũng dễ làm nước cốt chanh bị đắng, hỗn hợp sốt sẽ không còn ngon nữa.
  2. Bước 2:

    Cho dưa hấu, dưa lưới vàng, dưa lê xanh vào một tô lớn, rưới phần sốt vừa pha và rắc lá bạc hà cắt nhỏ lên trên, trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

    Nên cho salad vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi sử dụng, giúp cho món salad được thấm đều gia vị và kích thích vị giác hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Thưởng thức món salad dưa lưới 3 màu sốt chanh mật ong với nước sốt chua ngọt, thơm nức mùi vanilla và lá bạc hà, các loại trái cây giòn ngọt, ngọt không chỉ đem lại dinh dưỡng mà còn cho bữa ăn thêm phong phú hơn.

Nguồn: Diemayxanh/Pinterest

Từ khóa: Salad, Salad Dưa lưới ba màu, Các món làm từ Dưa lưới

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn