Salad măng tây và đậu hà lan chay mang đến một hương vị thanh đạm với vị bùi bùi từ đậu hà lan, giòn ngọt từ măng tây và vị thơm béo từ trái bơ hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt. Đây ắt hẳn là một món salad vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng cho gia đình với màu xanh đẹp mắt cùng hương vị riêng biệt không lẫn vào đâu được.
Salad Măng Tây Và Đậu Hà Lan Chay
Mô tả
Đậu hà lan bóc vỏ, rửa sạch. Măng tây cắt bỏ phần gốc cứng, bào bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Bạn có thể điều chỉnh độ chín của trứng tùy theo sở thích cá nhân nhé.
Xà lách, hẹ nhặt bỏ lá héo, sâu, rửa sạch, để ráo. Băm nhuyễn hẹ.
Bơ rửa sạch, chẻ dọc bỏ hạt và vỏ, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi. Cho đậu hà lan và măng tây vào luộc với một ít muối để tăng vị đậm đà.
Luộc măng tây và đậu trong khoảng 5-10 phút cho chín, sau đó vớt ra cho vào chén nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Lấy ra, để ráo nước.
-
Bước 2:
Cho muối, tiêu, dầu olive, hẹ cắt nhuyễn và giấm ăn vào một cái chén nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.
Cho măng tây và đậu vào một cái âu lớn, rưới phần hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên. Trộn đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị, hòa quyện vào nhau.
Trộn nhẹ tay để đậu hà lan không bị nát nhé. -
Bước 3:
Xếp xà lách lên dĩa, cho phần măng tây và đậu hà lan đã thấm gia vị lên trên. Thêm lên đó bơ và trứng gà cắt đôi. Rắc thêm một ít tiêu cho thơm.
Và món Salad măng tây đậu hà lan chay đã hoàn thành.
Ghi chú
Món Salad măng tây và đậu hà lan sẽ rất thích hợp để làm món khai vị ăn kèm với các món kho, món chiên trong bữa ăn gia đình đó. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.
Nguồn : Cooky