fbpx

Salad Măng Tây Và Đậu Hà Lan Chay

Thời gian hoàn thành : 35 phút
2 18 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Salad măng tây và đậu hà lan chay mang đến một hương vị thanh đạm với vị bùi bùi từ đậu hà lan, giòn ngọt từ măng tây và vị thơm béo từ trái bơ hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt. Đây ắt hẳn là một món salad vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng cho gia đình với màu xanh đẹp mắt cùng hương vị riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Salad Măng Tây Và Đậu Hà Lan Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đậu hà lan bóc vỏ, rửa sạch. Măng tây cắt bỏ phần gốc cứng, bào bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Bạn có thể điều chỉnh độ chín của trứng tùy theo sở thích cá nhân nhé.

Xà lách, hẹ nhặt bỏ lá héo, sâu, rửa sạch, để ráo. Băm nhuyễn hẹ.

Bơ rửa sạch, chẻ dọc bỏ hạt và vỏ, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi. Cho đậu hà lan và măng tây vào luộc với một ít muối để tăng vị đậm đà.

    Luộc măng tây và đậu trong khoảng 5-10 phút cho chín, sau đó vớt ra cho vào chén nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Lấy ra, để ráo nước.

  2. Bước 2:

    Cho muối, tiêu, dầu olive, hẹ cắt nhuyễn và giấm ăn vào một cái chén nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.

    Cho măng tây và đậu vào một cái âu lớn, rưới phần hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên. Trộn đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị, hòa quyện vào nhau.

    Trộn nhẹ tay để đậu hà lan không bị nát nhé.
  3. Bước 3:

    Xếp xà lách lên dĩa, cho phần măng tây và đậu hà lan đã thấm gia vị lên trên. Thêm lên đó bơ và trứng gà cắt đôi. Rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Và món Salad măng tây đậu hà lan chay đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Salad măng tây và đậu hà lan sẽ rất thích hợp để làm món khai vị ăn kèm với các món kho, món chiên trong bữa ăn gia đình đó. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: salad măng tây và đậu hà lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *