Salad phổ tai món salad thanh mát cho ngày nắng nóng. Món này dễ chế biến và các nguyên liệu đơn giản, phổ tai là một trong các nguyên liệu khá phổ biến của các món chè, nay được biến tấu thành món salad với hương vị thơm ngon dễ thưởng thức. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 5 phút
– Tổng thời gian: 15phút
– Nguyên liệu:
+ Phổ tai khô
+ 1 trái dưa leo
+ Ớt chuông
+ Hạt điều rang
+ Nho khô
Sơ chế:
+ Ngâm phổ tai cho nở và rửa sạch và ngâm tiếp trong đá lạnh cho mát và giòn hơn
+ Mè rang giã nhuyễn
+ Dưa leo cắt hạt lựu nhỏ
+ Ớt chuống cắt hạt lựu nhỏ
Chế biến:
Bước 1:
Pha sốt mè rang gồm: 2 mc mè rang + 1 mc dầu oliu + 1 mcf giấm + 1mcf đường + 2 mc nước tương, khuấy đều
Bước 2:
Cho phổ tai vào tô thêm dưa leo + ớt chuông + hạt điểu + nho khô và chan nước sốt lê trộn đều là hoàn thành.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay