fbpx

Salad Rau Diếp Xoắn Chay

Thời gian hoàn thành: 20 phút
0bvcbn | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Rau diếp xoắn rất cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa tránh táo bón. Với món “Salad Rau Diếp Xoắn Chay này, bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần đầu tư và sự tỉ mỉ vẫn có thể mang đến một món ăn, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến của món salad này nhé!

Salad Rau Diếp Xoắn Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 2 Calories: 207

Mô tả

Rau diếp xoăn rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.

Hành tím cắt mỏng, ngâm trong nước đá.

Ớt chuông đỏ, vàng rửa sạch thái sợi.

Dưa leo thái lát mỏng, ngâm với ít muối loãng, rửa sạch, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Củ cải đỏ bỏ phần ngọn, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo và bổ đôi.

Đậu gà ngâm nước qua đêm cho mau mềm, sau đó vớt ra rửa sạch để ráo.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bạn cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn vào một bát trộn lớn.

  2. Bước 2: Pha sốt và trộn salad

    Cho vào chén pha sốt với tỉ lệ gồm 2 muỗng canh bột ớt,1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh vừng và 2 muỗng canh nước lọc.

    Dùng thìa khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.

    Sau đó, bạn cho nước sốt đã pha vào bát rau và trộn đều tay.

    Bạn có thể gia giảm gia vị nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  3. Bước 3: Hoàn thiện món salad

    Trình bày ra đĩa, trang trí với ít cọng ngò, rắc thêm chút mè trắng lên trên và thưởng thức cùng với sốt chấm tự chọn.

    Thật đơn giản và nhanh chóng, món salad rau diếp xoắn của bạn đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 207
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: veganista

Từ khóa: Salad Rau Diếp Xoắn Chay, salad chay, gỏi chay, rau diếp, món chay Việt, ăn chay sống khỏe, ẩm thực chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *