Salad Rong Biển Kiểu Nhật mang đến hương vị thanh mát, sợi rong biển giòn giòn cùng các loại rau củ khác thấm đều sốt trộn và làm món ăn kèm rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Rong biển
Sơ chế:
+ Rửa sạch rong biển và ngâm trong nước lạnh khoảng 8-10 phút. Xả ráo rồi để riêng
+ Dưa leo và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi
+ Hành tây lột vỏ, thái lát ngang mỏng
+ Hành boa rô cắt sợi mỏng
+ Ớt và ngò rí băm nhỏ
Bước 1:
Cho rong biển, cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt, hành lá, ngò rí vào tô, thêm gừng băm vào
Cho dầu mè, hạt mè, tương ớt vào
Bước 2:
Cuối cùng bạn vắt nước cốt chanh, nêm thêm muối, tiêu vào, trộn đều là hoàn thành.
*Lưu ý: Ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay