Là một món khai vị độc đáo, Salad luôn là cái tên gây thương nhớ cho các tín đồ ẩm thực bởi chính nguyên liệu tự nhiên thanh mát hòa quyện trong nước sốt đặc trưng quyến rũ mọi thực khách.
Với phiên bản vô cùng thú vị, món “Salad Rong Nho chay” như nét chấm phá độc đáo trong bức tranh ẩm thực Việt Nam. Nào hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu công thức món Salad đầy hấp dẫn này các bạn nhé.
Salad Rong Nho chay
Mô tả
Rong nho mua về rửa sạch với nước, để ráo. Nếu rong nho tách nước thì bạn ngâm vào bát nước khoảng 1-3 phút đợi rong nở, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Bắp cải tím cắt sợi mỏng, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Bước 1: Sơ chế
Rong nho mua về rửa sạch với nước, để ráo. Nếu rong nho tách nước thì bạn ngâm vào bát nước khoảng 1-3 phút đợi rong nở, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Bắp cải tím cắt sợi mỏng, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
-
Bước 2: Trộn Salad
Trộn hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê giấm vào một cái chén, khuấy cho tan đường.
Cho bắp cải tím, cà chua bi, cà rốt vào tô lớn. Rưới hết hỗn hợp đã trộn lên tô bắp cải, trộn đều cho nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu.
-
Bước 3: Hoàn thành
Trình bày món salad ra đĩa, và trang trí thêm ngò rí cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Ghi chú
Salad cần ăn ngay sau khi món ăn hoàn thành do đặc tính rong nho sẽ bị teo khi ở môi trường không khí từ 20 phút.
Nguồn : Cooky