Tùy chọn in:

Salad Trộn Dầu Giấm

2 3 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Chắc hẳn ai cũng nhận ra, nhiều món salad tươi ngon dần trở thành món khai vị trên những bàn tiệc. Salad trộn không chỉ giúp kích thích sự thèm ăn. Mà hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Những cô nàng có thân hình tròn trịa đang ở chế độ ăn kiêng cũng chọn salad bổ sung vào thực đơn của mình. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình thử làm món Salad trộn dầu giấm này bạn nhé!
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bạn rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thành những sợi nhỏ.

Dưa chuột và cà chua thái thành những lát tròn mỏng.

Xà lách cắt từng khúc dài 5cm.

Nguyên liệu:
  • 4 cây xà lách
  • 50 gam bắp cải trắng
  • 2 quả dưa chuột
  • 4 quả cà chua
  • 1 ít dầu mè, giấm, đường, nước mắm, ớt
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho 3 muỗng cà phê dầu giấm ăn vào chén lớn. Tiếp đến thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Tiếp tục cho  thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt rồi khuấy đều nước sốt này lên.

  2. Bước 2:

    Cho bắp cải, xà lách, dưa leo và cà chua vào tô lớn. Sau đó, bạn tiến hành tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chỉ cần chờ khoảng 10 phút  cho tất cả thấm đều là có thể thưởng thức.

Ghi chú

Thực tế, món salad rau củ đã trở nên quá quen thuộc, giúp cân bằng chất đạm trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt hơn, salad rau trộn giảm cân này rất thích hợp với những cô nàng mũm mĩm, vừa có thể giảm cân đồng thời ăn nhiều rau củ còn giúp đẹp da nữa. Đây cũng là cách làm salad trộn dầu giấm cho những bạn nào thích vị chua của giấm nên thử.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Salad, Salad trộn dầu giấm

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn