Bạn rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thành những sợi nhỏ.
Dưa chuột và cà chua thái thành những lát tròn mỏng.
Xà lách cắt từng khúc dài 5cm.
Cho 3 muỗng cà phê dầu giấm ăn vào chén lớn. Tiếp đến thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt rồi khuấy đều nước sốt này lên.
Cho bắp cải, xà lách, dưa leo và cà chua vào tô lớn. Sau đó, bạn tiến hành tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chỉ cần chờ khoảng 10 phút cho tất cả thấm đều là có thể thưởng thức.
Thực tế, món salad rau củ đã trở nên quá quen thuộc, giúp cân bằng chất đạm trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt hơn, salad rau trộn giảm cân này rất thích hợp với những cô nàng mũm mĩm, vừa có thể giảm cân đồng thời ăn nhiều rau củ còn giúp đẹp da nữa. Đây cũng là cách làm salad trộn dầu giấm cho những bạn nào thích vị chua của giấm nên thử.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn