Chắc hẳn ai cũng nhận ra, nhiều món salad tươi ngon dần trở thành món khai vị trên những bàn tiệc. Salad trộn không chỉ giúp kích thích sự thèm ăn. Mà hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Những cô nàng có thân hình tròn trịa đang ở chế độ ăn kiêng cũng chọn salad bổ sung vào thực đơn của mình. Hôm nay hãy cùng Anchay.vn chúng mình thử làm món Salad Trộn Rau Càng Cua này bạn nhé!
Salad Trộn Rau Càng Cua
Mô tả
- Bạn hãy đem rau càng cua qua với nước sạch. Tiếp theo, ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian 10 phút để đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Bạn cũng nên bóc vỏ và thái hành tây thành các sợi mỏng. Rồi đem ngâm với giấm và đường tỷ lệ 1:1:2 ( 1 giấm, 1 đường và 2 nước). Sau khi xong các bạn cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn tan của hành.
- Sau 10 phút ngâm với nước muối loãng bạn hãy vớt rau càng cua ra rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn rồi cho vào bát riêng.
Tiếp đến, bạn băm nhỏ ớt rồi cho vào chung với bát đựng tỏi.
Tiến hành cho nước mắm, nước cốt chanh, đường và dầu vào bát và khuấy đều hỗn hợp lên.
-
Bước 2:
Cuối cùng, bạn hãy trộn rau càng cua với nước sốt, cà chua và hành tây lại với nhau. Lưu ý, nên làm món này trước khi chuẩn bị ăn khoảng 5 phút để đảm bảo món salad sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Sau đó, cho hỗn hợp rau ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Ghi chú
Nếu gia đình đã quá chán ngán với thịt cá thì bạn hãy thử đổi vị cho các thành viên cưới kín ra càng cua trộn trứng. Biết đâu, cách làm salad trộn này lại trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bạn trong các bữa tối ấm áp, hãy thử ngay bạn nhé!
Nguồn: Santorino.org