fbpx

Sinh Tố Khoai Lang Tím

Thời gian hoàn thành: 30 phút
2 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Sinh tố là một thức uống không xa lạ gì đối với mọi người, tuy nhiên Sinh tố Khoai lang tím lại là một cách biến tấu rất mới lạ. Có thể nói, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thức uống và đồ ăn cho những ai trong chế độ giảm cân, hoặc đơn giản là những bạn đang tìm kiếm các món ngon lạ miệng cho bữa ăn, căn bếp của mình. Hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để chế biến thức uống lạ miệng và đặc biệt này nhé!

Sinh Tố Khoai Lang Tím

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai lang tím mua về rửa sạch lớp đất cát bao quanh rồi gọt vỏ, rửa sạch lại với nước thêm lần nữa rồi cắt miếng mỏng, khoanh tròn khoảng 1cm. Tiếp đến, chuẩn bị 1 tô nước, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đến khi muối tan, sau đó cho phần khoai đã cắt vào tô ngâm khoảng 10 phút. 

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Khoai sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước, tiếp theo cho phần khoai đó vào xửng (nồi) hấp khoảng 15-20 phút đến khi khoai chín mềm. 

    Lấy phần khoai đã hấp chín cho vào tô và nghiền nhỏ, đến khi khoai mịn. 

  2. Bước 2:

    Cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu gồm: 500gr khoai lang (4 củ) đã nghiền, 400ml sữa hạt (sữa tươi)  không đường, 200ml sữa đặc, 2 quả chuối và 1 ít đá lạnh tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 5 - 7 phút thì tắt máy cho ra ly trang trí. 

    Tùy theo khẩu vị nếu bạn muốn uống ngọt hơn thì dùng sữa tươi có đường thay thế, hoặc thêm sữa đặc. Có thể cho thêm vani vào để sinh tố thơm hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Sinh tố khoai lang tím nên dùng ngay sau khi mới xay xong để có thể cảm nhận rõ vị và ngon hơn.

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Sinh tố, Sinh tố khoai lang tím, Các món ăn từ khoai lang tím
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *