Tùy chọn in:

Sinh Tố Khoai Lang Tím

2 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Khoai lang tím mua về rửa sạch lớp đất cát bao quanh rồi gọt vỏ, rửa sạch lại với nước thêm lần nữa rồi cắt miếng mỏng, khoanh tròn khoảng 1cm. Tiếp đến, chuẩn bị 1 tô nước, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đến khi muối tan, sau đó cho phần khoai đã cắt vào tô ngâm khoảng 10 phút. 

 
Nguyên liệu:
  • 500 gam Khoai lang tím
  • 400 mililit Sữa hạt (Sữa tươi) không đường
  • 2 Quả chuối
  • 200 mililit Sữa đặc
  • 1 Ít đá lạnh
  • 1/2 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Khoai sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước, tiếp theo cho phần khoai đó vào xửng (nồi) hấp khoảng 15-20 phút đến khi khoai chín mềm. 

    Lấy phần khoai đã hấp chín cho vào tô và nghiền nhỏ, đến khi khoai mịn. 

  2. Bước 2:

    Cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu gồm: 500gr khoai lang (4 củ) đã nghiền, 400ml sữa hạt (sữa tươi)  không đường, 200ml sữa đặc, 2 quả chuối và 1 ít đá lạnh tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 5 - 7 phút thì tắt máy cho ra ly trang trí. 

    Tùy theo khẩu vị nếu bạn muốn uống ngọt hơn thì dùng sữa tươi có đường thay thế, hoặc thêm sữa đặc. Có thể cho thêm vani vào để sinh tố thơm hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Sinh tố khoai lang tím nên dùng ngay sau khi mới xay xong để có thể cảm nhận rõ vị và ngon hơn.

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Sinh tố, Sinh tố khoai lang tím, Các món ăn từ khoai lang tím

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn