Tùy chọn in:

Su Su Xào Nấm Chay

0QQ | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Vào những ngày rằm, mùng một mà bạn chưa biết chế biến món ăn chay nào cho gia đình mình thì bạn hãy thử thêm món "Su Su Xào Nấm Chay" này vào thực đơn ngày ăn chay nhé. Món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại khá mềm ngọt và thơm ngon, đáng để bạn thử nghiệm đấy. Nào hãy cùng Anchay.vn vào bếp với công thức ngay sau đây nhé!

Phương pháp nấu
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Su su gọt vỏ, thái sợ nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa. Nấm hương và ớt thái lát; hành lá thái nhỏ.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm. Cho su su vào xào khoảng 2-3 phút.

Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín.

Nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.

Nguyên Liệu
  • 400 gam su su
  • 1 trái ớt
  • 2 cây hành lá
  • 5-6 tai nấm hương (nấm đông cô)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê hạt mè rang
  • 30 mililit nước lọc
Công thức
  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Su su sau khi mua về đem gọt vỏ, cắt lát rồi sau đó cắt sợi nhỏ vừa ăn.

    Rắc lên su su 1 thìa cà phê muối  và chà xát chúng thật kỹ, sau đó rửa sạch và để sang một bên.

    Nấm hương ngâm nước, rửa sạch bụi, dùng dao thái nấm hương thành từng lát vừa ăn.

    Hành lá rửa sạch, để ráo và dùng dao thái nhuyễn. 

    Tỏi và ớt dùng dao băm nhuyễn.

  2. Bước 2: Xào su su

    Bắc chảo lê n bếp, cho một ít dầu ăn vào và đun trên lửa lớn.

    Khi dầu bắt đầu nóng, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm trong 1 phút.

    Khi tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm, cho tiếp su su vào xào khoảng 2 - 3 phút.

  3. Bước 3: Xào nấm hương

    Khi su su bắt đầu săn lại, cho thêm nấm hương vào xào.

    Kế đến thêm tiếp 30ml nước lọc và một ít nước tương cho đậm đà gia vị.

    Mở lửa lớn, đảo đều tay các nguyên liệu  cho đến khi chúng chín đều.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Nêm thêm ít muối, đường,... cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.

    Dọn món xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Ghi chú

Món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại rất mềm ngọt và thơm ngon, đáng để bạn thử nghiệm đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: beyondkimchee

 
Từ khóa: Su Su Xào Nấm Chay, su su, nấm hương, món chay ngon, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn