Vào những ngày rằm, mùng một mà bạn chưa biết chế biến món ăn chay nào cho gia đình mình thì bạn hãy thử thêm món "Su Su Xào Nấm Chay" này vào thực đơn ngày ăn chay nhé. Món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại khá mềm ngọt và thơm ngon, đáng để bạn thử nghiệm đấy. Nào hãy cùng Anchay.vn vào bếp với công thức ngay sau đây nhé!
Su su gọt vỏ, thái sợ nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa. Nấm hương và ớt thái lát; hành lá thái nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm. Cho su su vào xào khoảng 2-3 phút.
Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín.
Nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
Su su sau khi mua về đem gọt vỏ, cắt lát rồi sau đó cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Rắc lên su su 1 thìa cà phê muối và chà xát chúng thật kỹ, sau đó rửa sạch và để sang một bên.
Nấm hương ngâm nước, rửa sạch bụi, dùng dao thái nấm hương thành từng lát vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, để ráo và dùng dao thái nhuyễn.
Tỏi và ớt dùng dao băm nhuyễn.
Bắc chảo lê n bếp, cho một ít dầu ăn vào và đun trên lửa lớn.
Khi dầu bắt đầu nóng, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm trong 1 phút.
Khi tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm, cho tiếp su su vào xào khoảng 2 - 3 phút.
Khi su su bắt đầu săn lại, cho thêm nấm hương vào xào.
Kế đến thêm tiếp 30ml nước lọc và một ít nước tương cho đậm đà gia vị.
Mở lửa lớn, đảo đều tay các nguyên liệu cho đến khi chúng chín đều.
Nêm thêm ít muối, đường,... cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.
Dọn món xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.
Món ăn với cách làm đơn giản nhưng lại rất mềm ngọt và thơm ngon, đáng để bạn thử nghiệm đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: beyondkimchee
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn