Sữa bắp (Ngô) là một món thức uống không còn xa lạ gì với nhiều người, thế nhưng, ít người biết được thực ra món thức uống này bắt nguồn từ Mỹ, du nhập sang Việt Nam và được người Việt biến tấu để phù hợp với khẩu vị Việt hơn. Món sữa này dễ uống và rất thơm ngon, không chứa cholesterol đồng thời còn không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Quá nhiều điều hấp dẫn cho một loại thức uống như thế này, còn chần chờ gì nữa, nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để cùng chế biến món Sữa bắp (Ngô) thơm ngon bổ dưỡng nào!
Sữa Bắp (Ngô)
Mô tả
Bắp Mỹ (Ngô Mỹ) mua về bóc bỏ lớp lá già bên ngoài trái bắp, giữ lại phần lá non bên trong và râu bắp, tiếp đó rửa sạch bắp, lá non và râu bắp. Sau đó bó chung phần lá non và râu bắp để luộc chung với bắp cho ngọt nước.
Lá dứa mua về, nhặt bỏ phần bị hư, úng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, 2 trái ngô, bó lá ngô vào nồi nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu trong 20 phút.
Khi đủ thời gian bạn lấy ngô ra, để nguội, dùng dao cắt phần thịt ngô ra khỏi cùi.
Không nên cắt dao sâu quá, tránh vào phần cùi ngô. -
Bước 2:
Cho phần thịt ngô (hạt) đã cắt và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc bỏ bã ngô đi.
-
Bước 3:
Đặt nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô đã lọc vừa rồi với 220ml sữa tươi không đường, 125ml sữa đặc có đường và phần lá dứa đã sơ chế vào, chờ hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho vani vào sau đó khuấy nhẹ tay đến khi sữa sôi thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.
Để sữa hơi nguội rồi rót sữa ra ly và thưởng thức thôi nào.
Có thể tăng hoặc giảm lượng sữa tuỳ theo sở thích. Nếu nồi sữa có bọt, bạn vớt bọt ra để sữa trong và ngon, giúp thời gian sử dụng sữa được lâu hơn nhé!
Ghi chú
Sữa bắp (ngô) dùng nóng hay lạnh thì đều có vị ngon khác nhau, tuỳ vào sở thích của mỗi người.
Bạn có thể bỏ sữa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.