fbpx

Sữa Bắp (Ngô)

Thời gian hoàn thành: 45 phút
8 2 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 6 photos

Sữa bắp (Ngô) là một món thức uống không còn xa lạ gì với nhiều người, thế nhưng, ít người biết được thực ra món thức uống này bắt nguồn từ Mỹ, du nhập sang Việt Nam và được người Việt biến tấu để phù hợp với khẩu vị Việt hơn. Món sữa này dễ uống và rất thơm ngon, không chứa cholesterol đồng thời còn không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò. Quá nhiều điều hấp dẫn cho một loại thức uống như thế này, còn chần chờ gì nữa, nhanh chân vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để cùng chế biến món Sữa bắp (Ngô) thơm ngon bổ dưỡng nào!

Sữa Bắp (Ngô)

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắp Mỹ (Ngô Mỹ) mua về bóc bỏ lớp lá già bên ngoài trái bắp, giữ lại phần lá non bên trong và râu bắp, tiếp đó rửa sạch bắp, lá non và râu bắp. Sau đó bó chung phần lá non và râu bắp để luộc chung với bắp cho ngọt nước. 

Lá dứa mua về, nhặt bỏ phần bị hư, úng, sau đó rửa sạch, để ráo nước.  

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước, 2 trái ngô, bó lá ngô vào nồi nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nấu trong 20 phút.

    Khi đủ thời gian bạn lấy ngô ra, để nguội, dùng dao cắt phần thịt ngô ra khỏi cùi.

    Không nên cắt dao sâu quá, tránh vào phần cùi ngô.
  2. Bước 2:

    Cho phần thịt ngô (hạt) đã cắt và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc bỏ bã ngô đi.

  3. Bước 3:

    Đặt nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp nước ngô đã lọc vừa rồi với 220ml sữa tươi không đường, 125ml sữa đặc có đường và phần lá dứa đã sơ chế vào, chờ hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho vani vào sau đó khuấy nhẹ tay đến khi sữa sôi thì tắt bếp, vớt lá dứa ra. 

    Để sữa hơi nguội rồi rót sữa ra ly và thưởng thức thôi nào. 

    Có thể tăng hoặc giảm lượng sữa tuỳ theo sở thích. Nếu nồi sữa có bọt, bạn vớt bọt ra để sữa trong và ngon, giúp thời gian sử dụng sữa được lâu hơn nhé!
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Sữa bắp (ngô) dùng nóng hay lạnh thì đều có vị ngon khác nhau, tuỳ vào sở thích của mỗi người. 

Bạn có thể bỏ sữa vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. 

Từ khóa: Sữa, sữa bắp, sữa ngô, các món làm từ bắp, Các món làm từ ngô
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *