Tùy chọn in:

Sữa Bí Đỏ Bắp Ngọt

buoc3 thanh pham sua bi do bap ngot | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Sữa là nguồn chế phẩm rất giàu dinh dưỡng, và đặc biệt rất nhiều chủng loại khác nhau nữa, để thay đổi khẩu vị của các bạn Anchay.vn sẽ hướng dẫn bạn làm sữa dinh dưỡng tại nhà, vừa ngon lại an toàn. Đó là Sữa Bí Đỏ Bắp Ngọt.
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.

Bắp ngọt tươi mua loại đã tách rời hạt sẵn, rửa sơ để ráo nước.

Nguyên Liệu:
  • 300 gam Bí đỏ
  • 300 gam hạt Bắp ngọt
  • 1 bịch Sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh Sữa đặc
  • 2 muỗng canh Đường
  • 1 Máy xay sinh tố
  • 1 cái Rây lọc.
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bí đỏ cho vào nồi hấp cho chín vừa tới là tắt bếp.

  2. Bước 2:

    Tiếp đến các bạn cho hạt bắp vào máy xay, cho thêm 200ml nước lọc vào xay cho thật nhuyễn rồi đổ qua rây lọc bỏ phần xác bắp. Sau đó nhớ vệ sinh cối sạch sẽ cho bước tiếp theo nhé!

  3. Bước 3:

    Các bạn tiếp tục cho bí đỏ và phần nước bắp xay trước đó vào xay thêm một lần nữa cho bí đỏ và bắp mịn vào nhau. Chúng ta đổ phần hỗn hợp ra nồi, bật bếp lên ở chế độ lửa vừa khoảng 2 phút thì cho bịch sữa tươi không đường vào nấu cùng đến khi sôi lên và cho tiếp phần sữa đặc và đường vào khuấy đều tay nấu thêm 3 phút nữa là xong rồi. Chúc các bạn ngon miệng.

Ghi chú

Các bạn lưu ý là sữa bí đỏ bắp ngọt chỉ nên uống trong ngày nhé, để lâu quá sữa sẽ bị chua đó, đặc biệt là thơm ngon hơn khi uống lạnh nè, nhớ bỏ vào ngăn mát tủ lạnh một lát trước khi thưởng thức nhé.

Nguồn:eva.vn

Từ khóa: Sữa Bí Đỏ Bắp Ngọt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn