Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.
Bắp ngọt tươi mua loại đã tách rời hạt sẵn, rửa sơ để ráo nước.
Bí đỏ cho vào nồi hấp cho chín vừa tới là tắt bếp.
Tiếp đến các bạn cho hạt bắp vào máy xay, cho thêm 200ml nước lọc vào xay cho thật nhuyễn rồi đổ qua rây lọc bỏ phần xác bắp. Sau đó nhớ vệ sinh cối sạch sẽ cho bước tiếp theo nhé!
Các bạn tiếp tục cho bí đỏ và phần nước bắp xay trước đó vào xay thêm một lần nữa cho bí đỏ và bắp mịn vào nhau. Chúng ta đổ phần hỗn hợp ra nồi, bật bếp lên ở chế độ lửa vừa khoảng 2 phút thì cho bịch sữa tươi không đường vào nấu cùng đến khi sôi lên và cho tiếp phần sữa đặc và đường vào khuấy đều tay nấu thêm 3 phút nữa là xong rồi. Chúc các bạn ngon miệng.
Các bạn lưu ý là sữa bí đỏ bắp ngọt chỉ nên uống trong ngày nhé, để lâu quá sữa sẽ bị chua đó, đặc biệt là thơm ngon hơn khi uống lạnh nè, nhớ bỏ vào ngăn mát tủ lạnh một lát trước khi thưởng thức nhé.
Nguồn:eva.vn
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn