Tùy chọn in:

Sữa Bí Đỏ Đậu Xanh

anh bia 1 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 3
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ phần vỏ và hạt bên trong, sau đó rửa sạch và cắt lát vừa ăn.

Đậu xanh vo sạch vỏ để ráo nước.

Nguyên Liệu:
  • 300 gam Bí đỏ
  • 100 gam Đậu xanh
  • 1 bịch Sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh Sữa đặc
  • 1 Máy xay sinh tố.
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Chúng ta cho lần lượt bí đỏ và đậu xanh vào nồi hấp cho chin mềm, hấp đậu xanh trước nhé vì lâu chín hơn bí.

  2. Bước 2:

    Sau khi các nguyên liệu đã chin, các bạn cho vào máy xay, đổ sữa tươi vào máy và xay cho thật mịn và đổ ra nồi.

  3. Bước 3:

    Đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa cho đến khi hơi lăn tăn sôi thì cho sữa đặc vào, khuấy đều tay tránh bị khê đáy nồi, nấu thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp là được. Sau khi sữa hơi nguội các bạn đổ ra ly và thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn nên dùng sữa khi còn hơi ấm, hoặc có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh tầm hai ngày, sữa béo béo thơm thơm, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguồn: leep.app

Từ khóa: Sữa Bí Đỏ Đậu Xanh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn