Quả óc chó là một loại quả thường được sử dụng trong ẩm thực, có thể ăn sống hoặc sấy khô, hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, giá thành thì cũng khá cao nhưng so với lợi ích của nó mang lại thì cũng xứng đáng. Hôm nay Anchay.vn sẽ cùng các bạn vào bếp làm món sữa có nguyên liệu từ quả óc chó. Đó là Sữa Bí Đỏ Hạt Óc Chó.
Sữa Bí Đỏ Hạt Óc Chó
Mô tả
Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.
Hạt óc chó chọn loại tươi, bỏ vỏ lấy nhân hạt bên trong rửa sạch, nếu không có hạt tươi có thể thay thế bằng khô cũng được.
Nguyên Liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Bí đỏ cho vào nồi hấp cho chín vừa tới là tắt bếp và vớt bí ra đĩa để cho nguội.
-
Bước 2:
Tiếp theo các bạn cho bí đỏ đã chín và hạt óc chó tươi vào máy xay cùng 1 bịch sữa tươi không đường xay cho thật mịn rồi đổ qua rây để lọc bỏ xác hạt óc chó lợn cợn. Sau đó đổ vào nồi và đặt lên bếp, các bạn bật lửa vừa cho đến khi thấy hơi sôi nhẹ thì cho sữa đặc vào nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp và để cho sữa nguội là dùng được.
Ghi chú
Sữa bí đỏ óc chó rất tốt cho sức khoẻ cả gia đình đặc biệt là các em bé nhà mình, đầy đủ dinh dưỡng, thông minh, phát triển toàn diện.
Nguồn:eva.vn