Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím

Thời gian hoàn thành: 30 phút
buoc2 4 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 2 photos

Khoai lang được người dân chúng ta mệnh danh là củ sâm đất việt nam, rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon, màu sắc cũng khá đa chủng loại, màu vàng nhạt hoặc trắng, có cả tím nữa. Ngay bây giờ Anchay.vn sẽ hướng dẫn bạn món sữa củ có thành phần là khoai lang tím. Đó là Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím.

Thống kê bài: (Lượt đọc "22" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa và sắt khoanh tròn.

Nguyên Liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Chúng ta cho bí đỏ và khoai lang tím vào nồi hấp cho đến khi cả hai cùng chín mềm là được.

     

  2. Bước 2:

    Tiếp theo các bạn cho phần khoai lang và bí đã hấp chín vào máy xay, cho thêm 300ml sữa tươi không đường vào xay cho nhuyễn mịn và đổ vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật lửa vừa, trong thời gian sữa chưa sôi thì thỉnh thoảng chúng ta khuấy nhẹ để khỏi cháy phần sữa dưới đáy. Nấu đến khi sôi sữa các bạn cho sữa đặc vào khuấy đều liên tục tầm 2 phút thì tắt bếp, để sữa nguội và đổ ra ly thưởng thức thôi.

     

     

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Vì tinh bột trong Khoai lang nhiều nên khi sữa nguội có thể đặc hơn so với lúc còn nóng, nhưng không làm giảm chất lượng của sữa các bạn nhé.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.