Tùy chọn in:

Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím

buoc2 4 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Khoai lang được người dân chúng ta mệnh danh là củ sâm đất việt nam, rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon, màu sắc cũng khá đa chủng loại, màu vàng nhạt hoặc trắng, có cả tím nữa. Ngay bây giờ Anchay.vn sẽ hướng dẫn bạn món sữa củ có thành phần là khoai lang tím. Đó là Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím.
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa và sắt khoanh tròn.

Nguyên Liệu:
  • 300 gam Bí đỏ
  • 200 gam Khoai lang tím
  • 300 mililit Sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh Sữa đặc
  • 1 Máy xay sinh tố.
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Chúng ta cho bí đỏ và khoai lang tím vào nồi hấp cho đến khi cả hai cùng chín mềm là được.

     

  2. Bước 2:

    Tiếp theo các bạn cho phần khoai lang và bí đã hấp chín vào máy xay, cho thêm 300ml sữa tươi không đường vào xay cho nhuyễn mịn và đổ vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật lửa vừa, trong thời gian sữa chưa sôi thì thỉnh thoảng chúng ta khuấy nhẹ để khỏi cháy phần sữa dưới đáy. Nấu đến khi sôi sữa các bạn cho sữa đặc vào khuấy đều liên tục tầm 2 phút thì tắt bếp, để sữa nguội và đổ ra ly thưởng thức thôi.

     

     

Ghi chú

Vì tinh bột trong Khoai lang nhiều nên khi sữa nguội có thể đặc hơn so với lúc còn nóng, nhưng không làm giảm chất lượng của sữa các bạn nhé.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Sữa Bí Đỏ Khoai Lang Tím

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn