Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch sắt miếng vừa.
Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa và sắt khoanh tròn.
Chúng ta cho bí đỏ và khoai lang tím vào nồi hấp cho đến khi cả hai cùng chín mềm là được.
Tiếp theo các bạn cho phần khoai lang và bí đã hấp chín vào máy xay, cho thêm 300ml sữa tươi không đường vào xay cho nhuyễn mịn và đổ vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật lửa vừa, trong thời gian sữa chưa sôi thì thỉnh thoảng chúng ta khuấy nhẹ để khỏi cháy phần sữa dưới đáy. Nấu đến khi sôi sữa các bạn cho sữa đặc vào khuấy đều liên tục tầm 2 phút thì tắt bếp, để sữa nguội và đổ ra ly thưởng thức thôi.
Vì tinh bột trong Khoai lang nhiều nên khi sữa nguội có thể đặc hơn so với lúc còn nóng, nhưng không làm giảm chất lượng của sữa các bạn nhé.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn