Sữa Chua Xoài

Thời gian hoàn thành: 30 phút
2 34 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Sữa chua từ lâu đã là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ví tính bổ dưỡng và ngon miệng. Ngày nay, sữa chua đã được biến tấu rất nhiều, các loại sữa chua trái cây ra đời và chiếm được thị hiếu của xã hội. Tiêu biểu đó là sữa chua xoài –  món sữa chua mát lạnh thơm ngọt, hấp dẫn vào những ngày hè. Hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để làm món sữa chua hấp dẫn này bạn nhé!

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài mua về rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, rồi chia làm hai phần. Phần thứ nhất cắt hạt lựu, phần thứ hai cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho khoảng  sữa tươi không đường vào 1 cái nồi rồi đun nóng, trong quá trình đun bạn cần chú ý đun đều tay để sữa không bị khê hay cháy khét. Khi sữa ấm nóng bạn sẽ cho thêm 1 ít sữa đặc vào rồi tiếp tục khuấy đều cho tới khi sữa đặc tan hết.

    Tiếp theo, bạn lấy  sữa chua đổ vào nồi, sau khi khuấy đều, bạn lại cho thêm phần xoài đã được xay mịn khi nãy và phần xoài thái hạt lựu vào. ở khâu này bạn khuấy thất kỹ và lâu để các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau.

  2. Bước 2:

    Bạn cho phần hỗn hợp sữa chua xoài vào các khay, hộp nhỏ sau đó đặt vào lòng nồi cơm điện. Tiếp đến bạn sẽ lấy nước ấm đổ vào đến khi ngập 2/3 khay hoặc hộp sữa chua xoài vừa được bỏ vào. Bạn đậy nắp nồi cơm điện thật chặt sau đó ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng để cho hỗn hợp này lên men.Bạn có thể múc ra, cho đá thưởng thức luôn để tận hưởng hương vị trọn vẹn của món ăn.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Ghi chú

Món sữa chua xoài sau khi hoàn thành cần đảm bảo có mùi thơm ngọt thanh của xoài, vị béo của sữa đặc và sữa chua. Trong sữa chua xoài có rất nhiều các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Hãy thử ngay bạn nhé!

Nguồn: giadinh.tv

Từ khóa: Sữa Chua xoài, Các món làm từ xoài

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *