Tùy chọn in:

Sữa Đậu Gà Khoai Lang

0RETR | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay
Phương pháp nấu ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 30 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 35 phút
Phục vụ cho 5
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Đậu gà sau khi mua về đem rửa sạch và ngâm qua đêm để đậu mau chín mềm.

Khoai lang sau khi mua về cũng rửa sạch, bào vỏ và dùng dao cắt khúc.

 
Nguyên Liệu
  • 1/2 cốc đậu gà khô
  • 100 gam khoai lang
  • 4 cốc nước nóng (xấp xỉ 1 lít nước)
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ (nồi hấp, máy xay,...)
  • Mạch nha (gia giảm tùy theo khẩu vị)
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1: Ninh đậu gà

    Đậu gà ngâm qua đêm rồi luộc chín.

    Ninh đậu khoảng 30 phút cho đậu chín mềm và bở.

    Khi nấu thêm vào một tí muối để đậu gà ngon hơn.

    Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu.
  2. Bước 2: Hấp khoai lang

    Bắc xửng lên bếp, cho phần khoai lang đã cắt khúc vào hấp chín.

    Thời gian hấp tầm khoảng 15 - 20 phút là khoai sẽ chín bở.

  3. Bước 3: Xay hỗn hợp khoai và đậu

    Chuẩn bị 1 chiếc cối xay.

    Khi đậu và khoai nguội bớt, bạn đem hỗn hợp đậu gà, khoai lang và 1 lít nước nóng (hoặc nước luộc) cho vào cối xay nhuyễn.

  4. Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

    Sau khi hoàn thành, bạn thêm vào một ít mạch nha để tạo độ ngọt thanh cho sữa và thưởng thức ngay thôi nhé!

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 5

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn có thể uống sữa ấm trực tiếp hoặc để lạnh sẽ uống ngon hơn và tốt nhất là nên sử dụng trong ngày. Phần sữa còn lại, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 độ C và thời gian dùng sau khi mở là từ 1 – 2 ngày nhé!

Nguồn: ducannguyen

Từ khóa: Sữa Đậu Gà Khoai Lang, sữa thực vật, đậu gà, khoai lang, món chay Việt, ẩm thực chay, ăn chay sống khỏe

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn