fbpx

Sữa Gạo Lứt

Thời gian hoàn thành: 35 phút
sua gao lut errk | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, Gạo Lứt luôn là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn. Độc đáo trong cách chế biến để chắt lọc trọn vẹn những tinh túy mà Gạo Lứt mang lại, hôm nay Anchay.vn sẽ mang đến cho bạn một phiên bản Sữa Gạo Lứt thơm ngon và đầy cuốn hút.

Nào hãy cùng nhau khám phá công thức chế biến thức uống bổ dưỡng này ngay sau đây các bạn nhé!

Sữa Gạo Lứt

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Gạo lứt và gạo nếp mua về cho từng loại vào rổ và sàng cho loại bỏ bụi bẩn.

Vo gạo lứt và gạo nếp với nước sạch 2 lần và để ráo nước.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1: Rang gạo

    Làm nóng chảo, cho 50g gạo lứt, 50g gạo nếp vào, rang lửa lớn khoảng 15 phút đến khi hạt gạo nở lách tách, bung ra và có mùi thơm thì tắt bếp

  2. Bước 2: Xay gạo

    Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp gạo nếp, gạo lứt đã rang.

    Bạn có thể sử dụng một máy xay lớn có công suất cao hoặc chia nhỏ lượng gạo ra xay nhiều lần.

  3. Bước 3: Nấu sữa

    Cho khoảng 400ml nước vào nồi, khi nước vừa sôi cho bột gạo đã xay, 500ml sữa tươi không đường, 200g đường trắng và 4 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều khoảng 10 phút.

    Lưu ý: Lượng đường và vani có thể gia giảm tùy theo khẩu vị cá nhân .
  4. Bước 4: Hoàn thành và thức thức

    Tắt bếp, để sữa gạo lứt nguội sau đó lọc hỗn hợp sữa gạo lứt qua rây khoảng 2-3 lần để loại bỏ sạch các hạt gạo gây lợn cợn và khiến sữa sánh mịn hơn.

    Cho sữa gạo lứt vào lọ, giữ lạnh là  bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Sữa gạo lứt sau khi hoàn thành bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày bạn nhé.

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Sữa Gạo Lứt, Sữa gạo, Thức uống từ gạo lứt,
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *