Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, Gạo Lứt luôn là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn. Độc đáo trong cách chế biến để chắt lọc trọn vẹn những tinh túy mà Gạo Lứt mang lại, hôm nay Anchay.vn sẽ mang đến cho bạn một phiên bản Sữa Gạo Lứt thơm ngon và đầy cuốn hút.
Nào hãy cùng nhau khám phá công thức chế biến thức uống bổ dưỡng này ngay sau đây các bạn nhé!
Sữa Gạo Lứt
Mô tả
Gạo lứt và gạo nếp mua về cho từng loại vào rổ và sàng cho loại bỏ bụi bẩn.
Vo gạo lứt và gạo nếp với nước sạch 2 lần và để ráo nước.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1: Rang gạo
Làm nóng chảo, cho 50g gạo lứt, 50g gạo nếp vào, rang lửa lớn khoảng 15 phút đến khi hạt gạo nở lách tách, bung ra và có mùi thơm thì tắt bếp
-
Bước 2: Xay gạo
Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp gạo nếp, gạo lứt đã rang.
Bạn có thể sử dụng một máy xay lớn có công suất cao hoặc chia nhỏ lượng gạo ra xay nhiều lần.
-
Bước 3: Nấu sữa
Cho khoảng 400ml nước vào nồi, khi nước vừa sôi cho bột gạo đã xay, 500ml sữa tươi không đường, 200g đường trắng và 4 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều khoảng 10 phút.
Lưu ý: Lượng đường và vani có thể gia giảm tùy theo khẩu vị cá nhân . -
Bước 4: Hoàn thành và thức thức
Tắt bếp, để sữa gạo lứt nguội sau đó lọc hỗn hợp sữa gạo lứt qua rây khoảng 2-3 lần để loại bỏ sạch các hạt gạo gây lợn cợn và khiến sữa sánh mịn hơn.
Cho sữa gạo lứt vào lọ, giữ lạnh là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Ghi chú
Sữa gạo lứt sau khi hoàn thành bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày bạn nhé.
Nguồn: Cooky