Sữa gạo rang được làm từ gạo và có chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Sữa gạo rang được nhiều người lựa chọn để trở thành thức uống quen thuộc. Sữa gạo rang có thể chế biến tại nhà với cách làm đơn giản. Hãy cùng vào bếp với AnChay.VN để chuẩn bị món này nhé!
Sữa Gạo Rang
Mô tả
Gạo vo sạch và để ráo.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho gạo vào chảo và rang đều tay, đến khi gạo vàng thì tắt bếp.
-
Bước 2:
Cho gạo vào nồi thêm sữa và nước lọc vào, khuấy đều với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
-
Bước 3:
Sau đó, đun tiếp với lửa lớn và cho đường vào, khuấy đều để đường tan thì tắt bếp, lọc qua khay lấy sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sữa gạo có hạn sử dụng là 24h.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad