fbpx

Sữa Khoai Lang Tím

Thời gian hoàn thành: 30 phút
4 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Sữa khoai lang tím là một món sữa lạ miệng, với màu tím đẹp mắt, phần sữa mịn, vị béo thơm ngậy kết hợp từ sữa tươi và khoai lang tím, sẽ làm bạn bất ngờ. Không những ngon mà món sữa này lại còn rất dễ uống và bổ dưỡng. Hãy cùng Anchay.vn chúng mình vào bếp để thực hiện ngay món thức uống hấp dẫn này nhé!

Sữa Khoai Lang Tím

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Khoai lang tím mua về rửa sạch lớp đất cát bao quanh rồi gọt vỏ, rửa sạch lại với nước thêm lần nữa rồi cắt thành khoanh dày khoảng 4-5cm (nửa lóng tay).

 

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Cho phần khoai đã sơ chế vào xửng (nồi) hấp trong khoảng 15 - 20 phút đến khi khoai chín mềm. 

    Sau đó cho phần khoai đã hấp chín vào máy xay sinh tố, xay cùng với 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) đến khi nhuyễn. Lọc qua rây loại bỏ bớt bã khoai, giữ lại phần nước cốt.

  2. Bước 2:

    Cho 400ml sữa tươi không đường vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. Khi sữa đã sôi lăn tăn, cho phần nước cốt khoai vào cùng với 100ml sữa đặc rồi đảo liên tục nhẹ nhàng trên bếp và đun đến khi sôi nổi bọt. 

    Đun tiếp khoảng 1 - 2 phút thì cho thêm 8ml vani vào, khuấy đều, vớt bỏ bọt và tắt bếp.

    Sau đó nêm nếm lại độ ngọt cho vừa ý, tắt bếp, để sữa được đẹp mắt và dễ uống hơn thì bạn rây sữa qua rây lọc một lần nữa, đợi sữa nguội bớt là có thể uống ngay.

    Để điều chỉnh vị ngọt của sữa theo khẩu vị gia đình, bạn nên cho sữa đặc vào từ từ rồi nêm nếm. Đừng quên vớt bọt để phần sữa được đẹp mắt hơn. Nên khuấy nước liên tục để khoai lang xay nhuyễn không bị lắng xuống đáy sẽ làm sữa bị khét.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Sữa ấm và sữa lạnh đều có vị ngon khác nhau, tuỳ vào sở thích mà bạn có thể chọn cách thưởng thức riêng.  

Sữa sau khi chế biến có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày. 

Nguồn: Dienmayxanh

 
Từ khóa: Sữa, Sữa khoai lang tím, Các món ăn từ khoai lang tím
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *