fbpx

Sủi Cảo Chay Sốt Đậu Hủ Tứ Xuyên

Thời gian hoàn thành món ăn : 40 phút
1 159 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Sủi cảo, một món ăn dễ bắt gặp ở các cổng trường ngày nay hoặc các món ăn của người Hoa. Đậu hủ Tứ Xuyên cũng vậy, một tên gọi quen thuộc và đi kèm với nó là vị cay riêng biệt. Vậy để có thể nấu sủi cảo sốt đậu hủ tứ xuyên thì bạn có thể xem công thức sau đây

4.5 từ 1 vote

Sủi Cảo Chay Sốt Đậu Hủ Tứ Xuyên

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 3

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1 : Làm vỏ sủi cảo

    Trộn nguyên liệu phần 1 cho thêm ít muối, nhồi cho bột mịn. Nếu thấy bột khô quá cho từ từ thêm nước vào nhồi đến khi thành khối. Lăn khối bột thành hình trụ rồi cán mỏng như hình chữ nhật. Chia ra thành tưdng ô vuông nhỏ để làm vỏ. Mình thì thích để hình tròn hơn.

     

  2. Bước 2 : Làm nhân sủi cảo

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt hạt luự. Hẹ rửa sạch cắt vụn. (Trộn với thịt xay nếu ko phải món chay) nêm nếm gia vị vừa khẩu vị giá đình. Rồi cho vào giữa vỏ gói lại.

  3. Bước 3 : Hấp sủi cảo

    Cho Sủi cảo vào xửng hấp đến khi vỏ trong lại là đã chín

  4. Bước 4 : Nấu sốt đậu hủ tứ xuyên

    thường thì sốt đậu hũ tứ xuyên sẽ có thịt xay. Nhưng vì lần này làm món chay. Nên sốt sẽ không cho.. (không phải là món chay thì bên trong nhân cũng đã có thịt) Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ rồi cho vào chảo đã có đầu phi thơm(Không cần phí vàng). Cho tiếp gia vị ở phần 3 gồm muối, đường, tiêu, rượu, ớt vào nấu lửa liu riêu cùng 1 chén nước. Cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào tiếp tục nấu thêm 5p cho đậu ngấm.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Xếp sủi cảo vào đĩa. Rồi chế sốt lên Sủi cảo. Rắc thên tiêu hoặc ít hành ngò lên mặt cho đẹp

Từ khóa: sủi cảo, đậu hủ, tứ xuyên, sủi cảo chay sốt đậu hủ tứ xuyên

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *