fbpx

Sủi Cảo Hấp Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 70 phút
1 125 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Vào những ngày mưa lăm răm hay tằm tã, chỉ cần một dĩa sủi cảo thơm lừng cùng với nước tương ớt thì còn gì tuyệt hơn.

4.5 từ 1 vote

Sủi Cảo Hấp Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 50 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 1 tiếng 10 phút Phục vụ cho: 3

Mô tả

  • Rây bột vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột. Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng phới trộn khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn. Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, bột đã trở thành 1 khối với kết cấu mịn dẻo, dùng miếng cán cắt khối bột làm đôi. Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.
  • Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vo lại cho tròn và ấn dẹt. Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh.
  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    Cải thảo rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ
    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, xắt hạt lựu
    Cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi, xắt hạt lựu. Đậu hũ thấm qua giấy cho khô, dằm nát

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1

    Cho dầu ăn vào chảo, để lửa to, phi thơm với hành, tỏi, tiếp đó cho cà rốt và nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Sau đó, cho bắp cải thảo và đậu hũ xào cùng. Khi hỗn hợp trên đã chín, cho thêm 1 chút muối và nước tương, trộn đều và tắt bếp, để nguội.

  2. Bước 2

    Xếp nhân vào từng miếng bột, nặn thành hình bán nguyệt, kiểu khá giống với cách làm bánh gối vậy. Nhớ thoa nước lã vào mép dính của miếng há cảo để miếng há cảo được nén chặt, không bị vỡ trong quá trình hấp. Cứ nặn há cảo đến khi hết số bột và nhân bánh

    Xếp bánh sủi cảo vào xửng hấp, hoặc bạn có thể cho sủi cảo vào chảo rồi đổ thêm 3 muỗng canh nước đun đến khi nước cạn là được.

  3. Bước 3

    Bạn cho 4 muỗng nước + 2 muỗng giấm + 3 muỗng tương + tỏi băm + ớt băm rồi khuấy đều.

  4. Bước 4

    Phần sủi cảo kia mình dùng bột mì nguyên cám, các bước làm vẫn giống hệt bột mì thường thôi ạ.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cho ra đĩa, thêm mùi tàu sau đó cùng thưởng thức nhé

Từ khóa: sủi cảo, sủi cảo hấp chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *