Sườn non chay rim caramel một món ăn vặt chay thú vị cho gia đình bạn. Vị thơm béo, giòn rụm của sườn non chay chiên giòn kết hợp với vị ngọt của caramel chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng Anchay.vn thực hiện món Sườn non chay rim caramel ngay bây giờ nhé!
Sườn Non Chay Rim Caramel
Mô tả
Sườn non chay sau khi mua về rửa qua với nước sạch. Sau đó ngâm với nước ấm cho nở mềm.
Sau khi nở mềm, ta vớt sườn non ra vắt ráo nước.
Cắt đôi miếng sườn non theo chiều dọc, sau đó tiếp tục vắt thành những miếng nhỏ hơn.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng ta cho sườn non vào chiên ngập dầu.
Khi sườn chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Bạn có thể lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên rây lọc trước khi vớt sườn ra để thấm dầu tốt hơn. -
Bước 2:
Cho đường vào chảo, cho nước lọc vào xăm xắp lượng đường bên trong.
Bật bếp với lửa vừa, khuấy đều tay cho đường tan. Khi đường bắt đầu chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì bật lửa nhỏ nhất.
Không đun đường quá lâu sẽ bị cháy và có vị đắng. -
Bước 3:
Cho tiếp vào chảo sườn non chiên giòn đã ráo dầu, tiếp tục đảo đều cho caramel áo đều sườn non.
Tắt bếp, cho ra đĩa và món Sườn non rim caramel đã sẵn sàng thưởng thức.
Ghi chú
Món sườn non chay rim caramel thật đơn giản đúng không nào. Chỉ với một chút biến tấu bạn đã có ngay một món ăn vặt chay giòn giòn, ngọt ngọt cho cả gia đình.
Nguồn : Cooky