fbpx

Súp Bắp Cà Ri Thái Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0BCVBV | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

“Súp Bắp Cà Ri Thái Chay” là sự kết hợp của những hương vị đơn giản, thơm ngon kết hợp với nhau để tạo nên một bữa ăn thuần chay ngon miệng chỉ trong khoảng 30 phút. Mời bạn vào bếp cùng Anchay.vn để thực hiện ngay món súp cà ri chay thơm ngon lạ miệng này ngay nhé!

Súp Bắp Cà Ri Thái Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Calories: 276 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đặt bắp nằm nghiêng và dùng dao gọt từ trên xuống dưới, lật và lặp lại cho đến khi tất cả bắp được cắt ra.

Chuẩn bị 1 chiếc nồi lớn, đun dầu cho nóng và bắt đầu xào hành, tỏi và gừng.

Tiếp theo, cho bắp, cần tây, ớt chuông đỏ, nấm, bột cà ri, nước cốt dừa và bột bắp vào và khuấy đều.

Đun nhỏ lửa trong 15 - 20 phút. Cho nước cốt chanh và rau mồng tơi vào.

Dọn món ăn ra đĩa, thêm rau thơm trang trí và thưởng thức.

 

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Đặt bắp nằm nghiêng và dùng dao gọt từ trên xuống dưới, lật và lặp lại cho đến khi tất cả hạt bắp được cắt ra.

    Thái nhỏ hành tây và băm nhuyễn 2 tép tỏi.

    Gừng đem đi cạo vỏ, rửa sạch và bào nhuyễn.

    Cần tây và ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn.

    Nấm đông cô hoặc nấm mỡ rửa sạch, bỏ chân nấm và cắt lát.

    Sau đó, bạn chuẩn bị tươm tất các loại rau đã được cắt nhỏ, thái hạt lựu để sẵn sàng để chế biến.

    Nếu bạn không dùng bắp tươi, hãy thêm 2 lon bắp (đã ráo nước) hoặc 3 cốc bắp đông lạnh.
  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Đun nóng dầu trong nồi lớn ở lửa vừa.

    Cho tiếp hành tây vào xào cho đến khi hành bắt đầu trong lại, khoảng 5 phút.

    Tiếp tục cho thêm tỏi và gừng vào xào thêm 1 phút.

    Kế đến bạn cho tiếp phần bắp ngọt, cần tây, ớt chuông và nấm vào nấu tiếp trong 3 - 4 phút.

  3. Bước 3: Nấu nước súp

    Hạ nhỏ lừa và bắt đầu đổ các nguyên liệu nước cốt dừa, sữa tươi không đường không đường, nước lọc, bột cà ri và ớt đỏ.

    Nêm nếm vào súp tí muối, đường, hạt nêm và tiêu xay để hỗn hợp thêm đậm đà hương vị.

    Tiếp tục nấu trên lửa vừa trong 10 phút để gia vị thấm đều nguyên liệu.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món súp

    Cuối cùng bạn thêm nước cốt chanh và rau bina vào súp.

    Tiếp tục nấu cho đến khi rau chín mềm tùy theo ý thích của bạn.

    Kiểm tra hương vị một lần nữa và điều chỉnh thêm cho phù hợp khẩu vị cá nhân.

    Dọn ra đĩa và dùng kèm với chanh và ngò nếu thích.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 276
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Với phần súp còn thừa bạn có thể giữ được đến 5 - 6 ngày trong tủ lạnh và hãy hâm nóng lại trên bếp hoặc lò vi sóng khi muốn ăn liền, bạn nhé!

Nguồn: veganista

Từ khóa: Súp Bắp Cà Ri Thái Chay, súp chay, món chay Thái, ăn chay ngon, ẩm thực chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *