Tùy chọn in:

Súp Bí Đỏ

hita chay sup bi do 9 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. 

Lột bỏ và rửa sạch hành tây, cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và tiếp tục cắt thành hạt lựu như hành tây. Bâm nhỏ gừng để riêng. 

Nguyên Liệu
  • 1/2 Trái Bí đỏ
  • 1/2 Củ Khoai tây
  • 1/2 Củ Hành tây
  • 1 muỗng cà phê Kem tươi
  • 5 gam Bơ
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho bơ vào nồi và nấu cho đến khi bơ tan chảy hết, kế tiếp phần gừng được bâm nhuyễn cho vào. 

    Khi gừng bắt đầu ngã vàng và có mùi thơm, cho tiếp phần hành tây và khoai tây. Lúc này bạn nhớ đảo đều tay nhé.

    Đợi 1-2 phút thì cho bí được gọt sẵn vào. 

  2. Bước 2:

    Tiếp đó, cho một lượng nước dùng vừa đủ khoảng 400ml nước vào hỗn hợp, đun hỗn hợp tiếp tục với lửa vừa phải đến khi bí đó mềm. 

    Tắt bếp khi bí đã mềm và để nguội, sau khi hỗn hợp hoàn toàn nguội thì tiếp tục cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp. 

    Bí quyết để món súp mịn và sánh thì ạn phải xay thật nhuyễn hỗn hợp.
  3. Bước 3:

    Sau khi xay nhuyễn, tiếp tục đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa phải tầm 5 phút. 

    Tiếp theo là công đoạn nêm nếm, tiêu, muối nêm vừa phải phù hợp với khẩu vị. Tiếp tụuc đun sôi ở lửa nhỏ. 

    Khoảng 5 phút cho kem tươi vào hốn hợp và đảo nhẹ tay, rồi tắt bếp. 

    Cho súp ra tô và thưởng thức thôi nào. 

    Ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng sẽ rất ngon.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: dienmayxanh

Từ khóa: súp bí đỏ, súp bí đỏ chay,súp bí đỏ chay ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn