Tùy chọn in:

Súp Bí Đỏ

hita chay sup bi do 9 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì người nấu ăn là một họa sĩ. Món chay ngon là món chay nấu chuẩn vị, đảm bảo chất dinh dưỡng. Như món súp bí đỏ đầy đủ chất và mang hương vị thanh đạm, bổ dưỡng.

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 25 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. 

Lột bỏ và rửa sạch hành tây, cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và tiếp tục cắt thành hạt lựu như hành tây. Bâm nhỏ gừng để riêng. 

Nguyên Liệu
  • 1/2 Trái Bí đỏ
  • 1/2 Củ Khoai tây
  • 1/2 Củ Hành tây
  • 1 muỗng cà phê Kem tươi
  • 5 gam Bơ
  • 1 muỗng cà phê Tiêu
  • 1 muỗng cà phê Muối
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho bơ vào nồi và nấu cho đến khi bơ tan chảy hết, kế tiếp phần gừng được bâm nhuyễn cho vào. 

    Khi gừng bắt đầu ngã vàng và có mùi thơm, cho tiếp phần hành tây và khoai tây. Lúc này bạn nhớ đảo đều tay nhé.

    Đợi 1-2 phút thì cho bí được gọt sẵn vào. 

  2. Bước 2:

    Tiếp đó, cho một lượng nước dùng vừa đủ khoảng 400ml nước vào hỗn hợp, đun hỗn hợp tiếp tục với lửa vừa phải đến khi bí đó mềm. 

    Tắt bếp khi bí đã mềm và để nguội, sau khi hỗn hợp hoàn toàn nguội thì tiếp tục cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp. 

    Bí quyết để món súp mịn và sánh thì ạn phải xay thật nhuyễn hỗn hợp.
  3. Bước 3:

    Sau khi xay nhuyễn, tiếp tục đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa phải tầm 5 phút. 

    Tiếp theo là công đoạn nêm nếm, tiêu, muối nêm vừa phải phù hợp với khẩu vị. Tiếp tụuc đun sôi ở lửa nhỏ. 

    Khoảng 5 phút cho kem tươi vào hốn hợp và đảo nhẹ tay, rồi tắt bếp. 

    Cho súp ra tô và thưởng thức thôi nào. 

    Ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng sẽ rất ngon.
Ghi chú

Nguồn: dienmayxanh

Từ khóa: súp bí đỏ, súp bí đỏ chay,súp bí đỏ chay ngon

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn