Tùy chọn in:

Súp Bí Ngòi Chay

0invb | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Bí ngòi có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho tiêu hóa, làm đẹp da và trẻ lâu. Vậy bạn hãy thử trổ tài nấu món Súp Bí Ngòi Chay bổ dưỡng này cùng Anchay.vn nhé!

Phương pháp nấu ,
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Calories 98
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Nguyên Liệu
  • 185 mililit kem tươi
  • 1 kí bí ngòi
  • 250 mililit sữa tươi
  • 750 mililit nước luộc rau củ (hoặc nước lọc)
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
Hướng dẫn cách làm
  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

    Cho tỏi băm và hành tây băm vào phi thơm.

  2. Bước 2:

    Cho bí ngòi, nước luộc rau củ cùng nước lọc vào đun sôi, vặn nhỏ lửa và đậy nắp.

    Nấu khoảng chừng 20 phút cho bí ngòi chín mềm.

  3. Bước 3:

    Khi bí ngòi đã chín mềm, bạn mở nắp ra, tắt lửa.

    Dùng máy xay cầm tay (hoặc trút ra ngoài xay bằng máy xay sinh tố) và xay nhuyễn hỗn hợp.

  4. Bước 4:

    Cho kem tươi và sữa tươi vào đảo đều, nêm thêm gia vị tùy theo sở thích là hoàn thành.

    Bạn rắc phô mai và rưới thêm kem tùy thích lên súp rồi thưởng thức ngay cho nóng nha.

Ghi chú

Bạn có thể thay thế kem tươi bằng kem dừa không đường hoặc nước cốt dừa đóng hộp đều hợp lý cả nhé!

Nguồn: lovingitvegan

Từ khóa: Súp Bí Ngòi, súp chay, bí ngòi, ẩm thực chay, món chay Mỹ, ăn chay sống khỏe

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn