fbpx

Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Chay

Thời gian hoàn thành : 25 phút
4a 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Súp bông cải xanh khoai tây chay là một món súp nhẹ nhàng cung cấp nhiều chất xơ và tinh bột từ hai nguyên liệu chính là bông cải xanh và khoai tây, kết hợp với vị béo ngậy của kem sữa tươi và phô mai sẽ chiều lòng nhiều thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 15 min Tổng thời gian 25 phút Phục vụ cho: 6 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bông cải xanh mua về tách thành những miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo. 

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. 

Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch. Cắt thành các lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn có độ rộng khoảng 1 cm.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy.

    Thêm vào chảo hành tây và khoai tây, một ít muối, tiêu. Xào hỗn hợp cho đến khi hành tây dịu xuống thì tắt bếp.

    Hành tây chín dịu xuống sẽ làm giảm mùi hăng, các bé sẽ dễ ăn hơn.
  2. Bước 2:

    Cho phần hành tây, khoai tây vừa xào vào nồi. Thêm tiếp vào đó 5 chén nước, đun sôi.

    Nước sôi cho bông cải xanh vào, tiếp tcj đun với lauwr vừa cho rau củ chín mềm. 

    Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp vừa chuẩn bị.

  3. Bước 3:

    Cuối cùng cho thêm kem sữa tươi, bột phô mai, ít muối và tiêu vào nồi, nêm nếm vừa miệng.

    Đun và khuấy đều tay hỗn hợp cho đến khi sôi lại rồi tắt bếp. 

  4. Bước 4:

    Cho phần súp ra đĩa, trang trí với một ít kem sữa tươi bên trên. Vậy là món Súp bông cải xanh khoai tây chay đã hoàn thành.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 6

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món súp bông cải xanh khoai tây chay là một món ăn có tác dụng phòng chống căn bệnh ung thư với bông cải xanh. Bên cạnh đó hương vị ngọt của rau củ kết hợp với vị béo của bơ và kem sữa tươi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: súp bông cải xanh khoai tây chay, súp chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *