fbpx

Súp Cần Tây Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0HJGHJGH | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Súp Cần Tây Chay – một món ăn tinh tế và đầy hương vị, công thức súp kem thuần chay này cực kỳ đơn giản, tốt cho sức khỏe và dễ làm từ cần tây, khoai tây, tỏi tây, thì là tươi và mùi tây. Mời bạn vào bếp cùng Anchay.vn và trổ tài nấu nướng với công thức dưới đây nhé!

Súp Cần Tây Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 4 Calories: 242 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đun nóng chảo với ít dầu olive ở lửa vừa, sau đó thêm hành tây, cần tây, khoai tây và một ít tỏi. Xào cho đến khi hành tây chín mềm trong khoảng 8 - 10 phút.

Thêm nước dùng, đun sôi, giảm lửa và đun trong khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây mềm.

Khi khoai tây đã mềm, lấy súp ra khỏi bếp và cho thì là tươi, mùi tây và ớt đỏ bào sợi.

Sử dụng máy xay cầm tay, xay nhuyễn súp cho đến khi thành kem hoặc gần sệt lại.

Dọn ra bát và thưởng thức.

Nguyên Liệu

Cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cần tây mua về rửa sạch, để ráo và xắt lát mỏng cả thân và lá.

    Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.

    Dùng dao băm nhuyễn 4 tép tỏi.

    Phần khoai tây bào vỏ, rửa sạch và dùng dao xắt hình quân cờ, khoảng 1.2cm

    Các loại rau nêm như thì là và rau mùi, dùng dao xắt nhỏ và để vào chén.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Mở bếp, bắc chảo lên và đun nóng dầu olive trên lửa vừa.

    Khi dầu nóng, bạn cho cần tây, hành tây, khoai tây, tỏi và một chút muối vào.

    Xào nguyên liệu đều tay thường xuyên trong 8 - 10 phút.

    Cho tiếp 4 cốc nước lọc và đun sôi, để lửa vừa và nấu ở mức sôi nhẹ trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm.

  3. Bước 3: Xay nhuyễn súp

    Sau khi đun khoai chín mềm, bạn thêm thì là và mùi tây vào và khuấy đều.

    Bạn xay nhuyễn súp bằng máy xay nhúng hoặc chuyển súp vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp quyện lại thành kem.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món súp

    Dọn phần súp đã xay ra bát và thưởng thức ngay khi súp còn ấm.

    Bạn có thể rắc thêm một vài lá cần tây và mùi tây cắt nhỏ để món súp thêm đẹp mắt và ngon miệng.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 242
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Để món súp thêm phần ngon miệng, bạn có thể thưởng thức cùng với bánh mì nóng hoặc sandwich lạt đều được nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món súp chay lạ miệng, thơm ngon này.

Nguồn: veganista

Từ khóa: Súp Cần Tây Chay, súp chay, món chay Mỹ, ăn chay ngon, ẩm thực chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *