fbpx

Súp Cua Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 110 phút
supcuachay anchayvn | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Lần trước Anchay.vn đã hướng dẫn các bạn làm món Súp Hạt Sen cực kỳ thanh đạm và bổ dưỡng rồi đúng không ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng học và làm một món súp khó hơn là Súp Cua chay nhé.

4.5 từ 1 vote

Súp Cua Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 90 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 1 tiếng 50 phút Phục vụ cho: 1

Mô tả

  • Bắp lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc 5cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Nửa củ cà rốt dùng để cắt khúc khoảng 5cm, nửa còn lại bào thành sợi mỏng.
  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Hành tây lột vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập. Tàu hũ ky, nấm tuyết rửa cho sạch bụi bẩn, ngâm nước 15 phút cho mềm, sau đó cắt nhỏ.
  • Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1

    Bắt nồi to lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước.

    Kế tiếp, cho lần lượt 1 trái bắp, 1 củ cà rốt, 1 củ sắn, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi đã sơ chế vào nồi. Sau đó, hầm rau củ quả trên lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng để tiết ra hết chất ngọt.

    Sau 1 tiếng, bạn vớt rau củ quả ra là đã có một nồi nước dùng thanh ngọt.

  2. Bước 2

    Nấu sôi lại nước dùng vừa hầm rồi cho vào nồi tàu hũ ky, nấm tuyết, nấm đùi gà đã cắt nhỏ.

    Cho phần cà rốt đã bào sợi vào và nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm.

  3. Bước 3

    Pha 5 muỗng canh bột năng với nửa chén nước lọc. Cho từ từ hỗn hợp vừa pha vào nồi súp đang sôi, vừa cho vừa khuấy để bột năng chín đều, nước súp đặc lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Mút súp cua ra tô, trang trí bằng tiêu, hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.

Từ khóa: súp, súp cua, súp cua chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *