Lần trước Anchay.vn đã hướng dẫn các bạn làm món Súp Hạt Sen cực kỳ thanh đạm và bổ dưỡng rồi đúng không ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng học và làm một món súp khó hơn là Súp Cua chay nhé.
Bắt nồi to lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước.
Kế tiếp, cho lần lượt 1 trái bắp, 1 củ cà rốt, 1 củ sắn, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi đã sơ chế vào nồi. Sau đó, hầm rau củ quả trên lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng để tiết ra hết chất ngọt.
Sau 1 tiếng, bạn vớt rau củ quả ra là đã có một nồi nước dùng thanh ngọt.
Nấu sôi lại nước dùng vừa hầm rồi cho vào nồi tàu hũ ky, nấm tuyết, nấm đùi gà đã cắt nhỏ.
Cho phần cà rốt đã bào sợi vào và nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm.
Pha 5 muỗng canh bột năng với nửa chén nước lọc. Cho từ từ hỗn hợp vừa pha vào nồi súp đang sôi, vừa cho vừa khuấy để bột năng chín đều, nước súp đặc lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Mút súp cua ra tô, trang trí bằng tiêu, hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn