Tùy chọn in:

Súp Đậu Bắp Chay

Screenshot 525 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Gợi ý cho bạn món súp chay từ rau củ và nấm rất ngon được nhiều người yêu thích. Súp đậu bắp chay - món súp với sự kết hợp đa dạng từ các loại rau củ quả đầy chất dinh dưỡng và nấm mang đến cho bạn món súp đầy dinh dưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

- Phục vụ số lượng người: 2 - Độ khó: Bình thường - Thời gian chuẩn bị: 10 phút - Thời gian nấu: 45 phút - Tổng thời gian: 55 phút - Nguyên liệu:
+ 2 trái bắp mỹ + 150gr cà rốt + 150gr củ cải trắng + 150gr đậu đỏ, đậu trắng (loại tươi) có thể thay đậu hà lan, hạt sen + 150gr nấm bào ngư xám + 100gr nấm kim châm + 150gr đậu hũ trắng + Vài nhánh ngò rí + Dầu mè thơm + Bột bắp

Sơ chế:

+ Bắp mỹ lấy hạt, cùi bắp nấu nước dùng + Đậu hũ cắt mỏng, chiên vàng các mặt, sau đó thái sợi nhỏ + Nấm bào ngư xé nhỏ + Nấm kim châm cắt khúc

Chế biến:

Bước 1:   

Nấu nước dùng: 1,5 lít nước nấu sôi. Cho củ cải trắng, cà rốt, các loại đậu, cùi bắp Nấu 30 phút sau đó vớt rau củ ra, chừa lại đậu trong nồi

Bước 2:    

Xay 500ml + 1 trái bắp lấy hạt (xay nhanh 5s), đổ vào nồi nước dùng. Thêm luôn phần bắp mỹ nguyên hạt còn lại vào nồi Nấu sôi và vớt bọt, thêm nấm bào ngư, nấm kim châm, đậu hũ cắt sợi

Bước 3:

Nêm 1 mc hạt nêm chay, 1 thìa cfe muối Làm sệt súp: 3 thìa canh bột bắp + 50ml nước. Cho vào nồi súp và khuyấy đều (nếu muốn súp sệt thêm có thể thêm bột bắp)      

- Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi - Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn