Súp Hạt Sen Tàu Hủ

Screenshot 745

Gợi ý đến bạn món súp hạt sen tàu hủ đầy dinh dưỡng cho bữa chay của bạn ngày càng ngon và phong phú hơn. Món súp đầy dinh dưỡng với hương vị thanh nhẹ từ nước dùng của nấm và các loại rau củ hoà cùng với hạt sen và tàu hủ mang đến món súp ngon hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ 1 củ sắn
+ 1 trái mướp hương
+ 1 trái bắp
+ 100gr hạt sen
+ 30gr đậu hà lan
+ 1 trái bắp mỹ
+ 1 hộp tàu hủ non
+ 1 túi nấm kim châm
+ 100gr tàu hủ ky tươi
+ Bột bắp
+ Ngò rí

Sơ chế:

+ Bắp tách lấy hạt

+ Mướp cắt miếng

+ Nấm tách nhỏ

+ Củ sắc cắt lát

+ Tàu hủ non cắt sợi

Chế biến:

Bước 1:   

Nước dùng: Nấu 1.5l nước cho nóng: thêm củ sắn, mướp hương, cùi bắp nấu thêm 45 phút. Sau đó vớt cặn bỏ, thêm hạt sen đã hấp hoặc luộc trước như bắp mỹ, đậu hà lan, nấu thêm 5 phút
Nêm gia vị: 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 thìa cfe muối (nêm cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn)

Screenshot 742

Bước 2:    

Sau đó, thêm nấm kim châm, tàu hủ ky tươi cắt sợi nhỏ. Cho 2 thìa canh bột bắp pha nước đổ từ từ vào nồi để làm sệt súp
Cuối cùng, thêm tàu hủ non cắt sợi vào, thêm ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay, dầu mè thơm

Screenshot 743

Screenshot 745

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *