fbpx

Súp Khoai Tây Tỏi Tây Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0XVXV | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Mang hương vị độc đáo trong ẩm thực châu Âu, các món súp luôn chiếm trọn cảm tình của các thực khách, trong đó phải kể đến hương vị mới lạ, tinh tế của món “Súp Khoai Tây Tỏi Tây Chay”.

Hôm nay, Anchay.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến của món ăn hấp dẫn này. Nào cũng nhau tìm hiểu các bạn nhé.

Súp Khoai Tây Tỏi Tây Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Calories: 175 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Bắt đầu với bước xào tỏi tây trong 7 - 10 phút đến khi tỏi tây chín mềm.

Kế đến bạn thêm khoai tây, rau thơm, lá nguyệt quế, nước lọc và muối vào đảo đều tay.

Đun súp trên lửa nhỏ trong 15 phút đến khi khoai tây mềm và các nguyên liệu còn lại chín mềm.

Dọn súp ra bát và thưởng thức, bạn có thể ăn nguyên vị, hoặc xay nhuyễn súp bằng máy xay cầm tay.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Với tỏi tây, bạn loại bỏ các đầu rễ và các phần dày có màu xanh đậm.

    Cắt đôi tỏi tây theo chiều dọc và rửa sạch gốc tỏi dưới vòi nước lạnh, tách các lớp ra để loại bỏ cát hoặc mảnh vụn bên trong.

    Cắt tỏi tây theo chiều dọc hoặc thái nhỏ tỏi tây, sau đó cho vào thau và rửa sạch dưới vòi nước.

    Phần khoai tây bạn rửa sạch và dùng dao cắt thành khối vuông vừa ăn.

    Bạn có thể thoải mái gọt đi vỏ khoai tây hoặc để nguyên vỏ đều được nhé!
  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, đun nóng dầu thực vật ở lửa vừa.

    Khi dầu nóng, thêm tỏi tây vào xào và đảo đều tay thường xuyên.

    Tiếp tục đảo khoảng 10 phút cho đến khi phần tỏi tây chín mềm và dậy mùi.

    Điều chỉnh lửa hoặc nhiệt độ nếu cần để tỏi tây không bị cháy nâu.
  3. Bước 3: Nấu súp

    Tiếp đến, bạn cho khoai tây, nước dùng, lá nguyệt quế, rau thơm, muối vào nồi và đun sôi.

    Khi nguyên liệu đã sôi, bạn bắt đầu giảm lửa.

    Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong 15 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm.

  4. Bước 4: Hoàn thiện món súp

    Khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn vớt bỏ lá nguyệt quế.

    Kế đến, xay nhuyễn súp bằng máy xay cầm tay cho đến khi mịn.

    Nêm nếm lại gia vị theo sở thích cá nhân cho vừa ăn

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo 175
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn hãy dùng món súp này ngay khi chúng còn ấm với ít rau mùi tây cắt nhỏ, cùng bánh mì giòn hoặc sandwich lạt đều rất thơm ngon đấy. Chúc bạ n thành công và ngon miệng!

Nguồn: veganista

Từ khóa: Súp Khoai Tây Tỏi Tây, cháo chay, ẩm thực chay, ăn chay ngon, món chay Mỹ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *