fbpx

Súp Măng Tây Táo Đỏ Chay

Thời gian hoàn thành: 60 phút
0cbc | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Hôm nay, hãy cùng Anchay.vn thay đổi thực đơn món chay hằng ngày với món “Súp Măng Tây Táo Đỏ Chay” ngọt thanh và hấp dẫn. Một gợi ý sáng tạo cho món súp chay vừa lạ miệng, thơm ngon, lại vừa dinh dưỡng. Các bạn tham khảo qua công thức dưới đây nhé!

Súp Măng Tây Táo Đỏ Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 50 min Tổng thời gian 1 tiếng Phục vụ cho: 1 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Táo đỏ ngâm 20 phút cho nở, sau đó mang đi rửa sạch.

Măng tây bạn cũng rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần gốc.

Phần nấm Đông Cô rửa sạch, dùng dao bỏ đi phần chân nấm.

Bắp Mỹ và Cà rốt bạn cũng sơ chế cho sạch, sau đó rửa sơ và để ráo.

Đậu hũ sau khi mua về rửa sơ, để ráo nước.

Nguyên Liệu

Hướng dẫn cách làm

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Táo đỏ, măng tây và nấm Đông Cô bạn đem cắt hạt lựu vừa ăn.

    Kế đến, bạn dùng dao bào bắp Mỹ theo chiều dọc, phần hạt để riêng và nhớ chừa lại phần cùi bắp để nấu nước dùng, bạn nhé!

  2. Bước 2: Nấu nước súp

    Bạn cho 1/2 củ cà rốt và 1 cùi bắp mỹ sau khi đã lấy hạt vào nồi.

    Kế đến đổ thêm 1 lít nước lọc và nấu trong vòng 30 phút.

    Sau khi nước dùng nấu được 30 phút, bạn vớt rau củ ra, tiếp tục châm thêm 500ml nước lọc nữa.

    Cho tất cả nguyên liệu gồm bắp, táo đỏ, nấm, măng tây vào nồi và nấu thêm 15 - 20 phút.

    Nêm vào nồi súp 1/2 muỗng cafe muối hoặc bạn có thể thay bằng hạt nêm chay đều được.

    Về phần nêm này bạn nêm lượng gia vị phù hợp với lượng nước súp bạn nấu, không cần nêm đường vì nước súp đã ngọt tự nhiên.
  3. Bước 3: Làm sệt súp

    Chuẩn bị nửa chén nước lọc hòa tan cùng 3 muỗng bột năng và cho vào nồi khuấy đều.

    Lúc này bạn mới thêm đậu hủ sau cùng để đậu không bị nát.

    Khi ăn bạn nhớ nêm thêm ngò rí, tiêu và dầu mè. Những nguyên liệu này sẽ giúp món súp thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Bạn có thể biến tấu thêm những loại rau củ khác như mướp, bí đao, khoai tây,... cho loại súp này. Ở đây chúng mình kết hợp bắp và táo đỏ nên cũng đủ vị ngọt thanh tự nhiên. Chúc bạn thành công với món súp chay thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguồn: anchaycungnhi

Từ khóa: súp măng tây táo đỏ, súp chay, ăn chay ngon, món chay Việt
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *