Súp Miso Cà Rốt Chay

Thời gian hoàn thành: 30 phút
0IUYU View Gallery 5 photos

“Súp Miso Cà Rốt Chay” có cà rốt giàu beta carotene, miso và gừng tăng cường miễn dịch và đậu phụ chứ nhiều protein để tạo ra một công thức súp thuần chay ngon miệng, dễ dàng và tốt cho sức khỏe! Mời bạn cùng vào bếp với Anchay.vn để trổ tài nấu nướng nhé!

Súp Miso Cà Rốt Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 mins Thời gian nấu 25 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2 Calories: 273
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xào hành tây và cà rốt trong 5 phút, thêm tỏi và gừng, nấu thêm 1 phút.

Thêm nước lọc, đun sôi, đậy nắp, giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy trong 20 phút hoặc cho đến khi cà rốt mềm.

Thêm miso vào súp, và sử dụng máy xay cầm tay xay nhuyễn súp ngay trong nồi.

Thêm một chút nước lọc nếu cần thiết để làm loãng phần súp.

Nêm nếm thử hương vị, tăng giảm gia vị cho phù hợp khẩu vị cá nhân.

Dọn ra bát và thưởng thức.

 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách làm

  1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái hạt lựu.

    Dùng dao băm nhuyễn 4 tép tỏi.

    Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    Thái lát mỏng hành lá hoặc hẹ.

  2. Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Mở bếp, đun nóng dầu trong nồi lớn ở lửa vừa, cho hành tây và cà rốt vào. 

    Xào trong 5 phút rồi cho tiếp tỏi và gừng vào, nấu thêm 1 phút.

    Tiếp tục cho thêm cà rốt và nước lọc, đun sôi và đậy nắp.

    Đun nhỏ lửa trong 20 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho đến khi cà rốt mềm.

  3. Bước 3: Xay súp cà rốt

    Khi cà rốt đã chín mềm, bạn tắt bếp và để súp nguội đi một chút.

    Thêm tương miso vào súp và dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp.

    Thêm vào một chút nước nếu hỗn hợp còn đặc. 

    Nêm nếm thêm tiêu, miso hoặc gừng xay cho món súp đậm đà vừa miệng.

    Bạn có thể xay nhuyễn bằng 1 trong 3 phương pháp: Máy xay ngâm ngay trong nồi, máy xay thực phẩm hoặc máy xay thông thường.
  4. Bước 4: Hoàn thiện món súp

    Múc súp ra bát, thêm lên trên cùng với 1 miếng đậu phụ cắt lát.

    Rắc thêm ớt bột nếu bạn thích vị cay nồng hoặc một ít hẹ hay hành lá đã thái nhuyễn.

    Thưởng thức ngay khi súp còn ấm!

Ghi chú

Thêm tương miso vào cuối quá trình nấu để đảm bảo lợi khuẩn vẫn còn nguyên vẹn, nếu bạn thêm chúng trong quá trình nấu sẽ làm mất đi vi khuẩn tăng cường hệ miễn dịch.

Nguồn: veganista

Từ khóa: Súp Miso Cà Rốt Chay, súp chay, ẩm thực chay, ăn chay ngon, món chay Nhật

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *