Súp Nấm Rong Biển Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
canh rong mut chay bakafood View Gallery 3 photos

Vào những ngày mưa hay trời bắt đầu chuyển lạnh thì thưởng thức món súp thì đúng thật là tuyệt vời. Súp có nhiều món mang giá trị dinh dưỡng khác nhau. Súp rong biển mang chất dinh dưỡng cao cùng với chất protein, chất xơ trong nấm. Với cách chế biến dễ dàng cùng nguyên liệu có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.VN chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé!

Súp Nấm Rong Biển Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Ngâm rong biển cho nở. Nấm ngâm nước muối và cắt thành miếng vừa ăn. 

Cà rốt gọt vỏ cắt thành khúc hoặc tỉa hoa. Đậu hủ non cắt khúc vuông. 

Nguyên Liệu

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho một lượng nước dùng vừa đủ ninh với mướp, củ cải trắng và hành tây để tạo nước dùng ngọt thanh, đun sôi tầm 20-30 phút thì bỏ xác rau củ chỉ để lại nước dùng. 

  2. Bước 2:

    Làm nóng chảo với dầu ăn phi thơm đầu hành và cho nấm vào xào. Cho phần hỗn hợp nấm vào nước dùng, tiếp đó cho thêm cà rốt và bắt đầu nêm nếm gia vị vừa ăn. 

     

  3. Bước 3:

    Cà rốt mềm thì cho rong biển vào, kế tiếp cho bột bắp được khuấy tan với nước lọc vào để nước dùng sánh lại. 

    Cho từ từ đậu hủ non và hành baro vào. Tắt bếp cho ra tô và có thể thưởng thức. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: súp nấm rong biển, súp nấm rong biển chay, súp nấm, súp rong biển, cách nấu súp rong biển

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *