Sushi Bơ Cà Rốt Bắp Cải Tím

Thời gian hoàn thành: 20 phút
2 View Gallery 2 photos

Sushi cuộn là món ăn quốc dân của đất nước Nhật Bản. Những tưởng món sushi này rất khó làm, ấy thế nhưng thực ra món này được làm từ những nguyên liệu đơn giản và khá dễ để thực hiện. Hôm nay hãy để Anchay.vn  chúng mình giới thiệu cho bạn món Sushi cà rốt bắp cải tím  mới lạ và hấp dẫn nhé! Ban ơi, còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng chúng mình thôi nào!

Sushi Bơ Cà Rốt Bắp Cải Tím

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 10 mins Tổng thời gian 20 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

  • Dưa leo, Cà rốt mua về rửa sạch, tiếp đó cắt bỏ hai đầu, để nguyên vỏ rồi rồi cắt thành những khúc nhỏ theo chiều dọc.
  • Bơ mua về cắt làm đôi rồi dùng tay lột vỏ, bỏ hạt, sau đó lấy dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bắp cải bào sợi, rửa sạch, để ráo nước.
  • Ớt cắt thành từng lát nhỏ, vừa ăn.

Nguyên liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Đặt miếng rong biển lên màng tre cuộn cơm rồi cho vào 2 muỗng canh cơm trắng (khoảng 1/2 chén cơm) dàn đều ra, đồng thời rải lên 1 ít mè rang.

    Kế đến, tiến hành lật úp phần cơm xuống, để mặt rong biển ở trên, thêm vào 1 ít bơ cùng dưa leo, bắp cải sợi, cà rốt và ớt đã cắt rồi dùng tay cuộn tròn lại. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn cho ra dĩa. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành xong tất cả nguyên liệu nhé!

  2. Bước 2:

    Chuẩn bi 1 cái chén tiến hành trộn đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn lên với nhau rồi rưới đều lên phần cơm cuộn, vậy là đã hoàn thành rồi đó!

Ghi chú

Món sushi bơ cà rốt bắp cải tím này có thể làm món ăn sáng lý tưởng, cũng là món ăn vào buổi xế cùng rất phù hợp.

Từng miếng cơm dẻo dẻo quyện với rong biển giòn giòn, đã thế còn là cái beo béo từ bơ và tươi xanh của dưa leo, thêm sự chấm phá từ nước sốt mayonnaise nữa đúng là ngon hết chỗ chê!

Nguồn: simplyquinoa.com

Từ khóa: Sushi, Sushi Bơ Cà Rốt Bắp Cải Tím, Các món làm từ bơ

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *