Đầu tiên, bơ mua về dùng dao cắt đôi, rồi bỏ hạt và vỏ. Sau đó, cắt thành khúc theo chiều dọc.
Đối với xoài thì gọt vỏ cắt kích thước tương tự giống bơ.
Trước hết, tiến hành trộn đều 100gr cơm trắng cùng 2 muỗng canh giấm gạo để cơm có vị chua nhẹ, dẻo ngon.
Tiếp đến bạn, đặt miếng rong biển lên màng tre rồi trải đều một lớp cơm mỏng lên trên, sau đó bạn xếp bơ và xoài vào phủ hết mặt cơm rồi cuộn tròn lại là được.
Bạn làm tương tự như vậy đối với cuộn cơm tiếp theo nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra dĩa là đã hoàn thành rồi đó!
Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn không dầu mỡ nhưng lại tốt cho sức khỏe thì món sushi bơ xoài này sẽ là sự lựa chọn cực hoàn hảo luôn!
Từng miếng sushi dẻo dẻo quyện với vị béo ngậy từ bơ, ngọt thanh của xoài ôi thật khó cưỡng. Hãy trổ tài làm thư thử ngay bạn nhé!
Nguồn: Dienmayxanh/Pinterest
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn