Với những bước làm đơn giản, một chút biến tấu nho nhỏ là trộn cơm với các loại rau củ, bạn đã có những cuộn "Sushi Rau Củ Chay" màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon để chiêu đãi gia đình vào những ngày ăn chay thanh đạm rồi. Hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu cách chế biến của món chay này nhé!
Phần cơm
Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi thêm khoảng 360ml xấp mặt gạo, nấu chín. Gạo chín lấy ra xới đều cho tơi.
Phần rau củ
Bơ cắt đôi, bỏ hạt, thái thịt thành lát mỏng.
Dưa leo thái lát mỏng, ngâm với ít muối loãng, rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ phần hạt và thái sợi.
Củ cải đỏ bỏ phần ngọn, rửa sạch và dùng dao cắt khúc vừa ăn.
Nấm kim châm bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo.
Rau mầm rửa sơ và để ráo.
Cho 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào một cái bát.
Khuấy đều cho các gia vị hòa tan. Rưới hỗn hợp gia vị vừa trộn lên cơm trộn đều cho thấm vị.
Trải tấm rong biển lên mặt phẳng, cho 1 ít cơm lên và rải đều.
Xếp thêm rau củ lên một phần cuốn sushi, sau đó cuộn tròn lại.
Bắt đầu lăn tấm cuộn, ép chặt, rồi lăn đều về phía trước.
Khi cuốn xong, bạn dùng dao cắt suchi chay ra thành từng cuốn vừa ăn.
Dọn sushi chay ăn kèm nước tương miso và thưởng thức.
Bạn có thể chấm cùng tương ớt, hoặc tương ớt trộn sốt mayonnaise để tăng lên độ hấp dẫn và ngon miệng của món sushi rau củ này nhé!
Nguồn: veganista
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn