Takoyaki là món bánh nổi tiếng tại xử sở mặt trời mọc và món bánh takoyaki được biến tấu với nhân đậu đỏ siêu ngon. Takoyaki Nhân Đậu Đỏ là chiếc bánh ngọt cực kì cuốn hút với nhân đậu đỏ thơm béo cùng lớp bánh mềm và xốp rất lôi cuốn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bột mì
Sơ chế:
Bước 1:
Làm bột bánh: cho 240g bột mì vào tô cùng 2 muỗng bột nở + 1/4 muỗng muối + 235ml nước + 3 muỗng đường bột + 1 muỗng bơ + 1 quả trứng và trộn thật đều cho đến khi thành hỗn hợp bột sệt
Bước 2:
Làm nóng khuôn bánh, thoa một lớp dầu olive vào, từ từ múc bột cho vào 2/3 khuôn
Cho tiếp nhân đậu đỏ, hạt óc chó giã nhỏ vào, đóng nắp và lật khuôn nhanh để vài phút cho bánh chín vàng. Mở nắp là lật bánh cho chín đều hết là xong.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay