Một món ăn vặt được lấy cảm hứng từ món ăn đặc trưng của Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc. Takoyaki chay là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích với vị bột mềm dẻo cùng với các nguyên liệu rau củ quả kèm theo tạo nên hương vị đặc trưng riêng của món này. Ngon và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với tương ớt cay cay thu hút vị giác của nhiều người. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Takoyaki Phiên Bản Chay
Mô tả
Bắp mỹ và bắp cải trắng cắt nhuyễn.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Pha bột: 100gr bột mì + 250ml nước cốt dừa + 1 chút muốiKhuấy đều sau đó thêm bắp mỹ và bắp cải trắng cắt nhuyễn. -
Bước 2:
Nhân mặn: đậu hũ, các loại nấm tuỳ chọn xào với ít muối hay hạt nêm chay, thêm ít tiêu rồi để riêng, khi làm bánh cho vào giữa nhé.
Nhân ngọt khác như: bơ đậu phộng, các loại khoai, các loại đậu nghiền nát, mứt trái cây, trái cây tươi, socola, phô mai..tuỳ thích lựa chọn, cho vào giữa bánh chứ không trộn chung bột.
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn