Tàu hủ chén nướng – một món chay ngon từ tàu hủ và nấm cũng như các rau củ khác, không những mang đến màu sắc hấp dẫn mà còn mang đến vị giác thơ ngon tốt cho sức khoẻ. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Bột bắp, bột nghệ
+ Bắp mỹ
+ Ớt chuông đỏ
+ Dưa leo
+ Hành phi
+ 1 túi nấm kim châm
+ Ớt xay
+ Giấy bạc
Sơ chế:
+ Tạo hình giấy bạc thành cái chén nhỏ
+ Ớt chuông và dưa leo cắt hạt lựu nhỏ
+ Nấm kim châm cắt khúc nhỏ, làm tơi từng sợi nấm
Chế biến:
Bước 1:
Cách làm chà bông nấm kim châm: Cho nấm vào chảo, đảo đều tay đến khi thấy nấm rút nước, khô ráo và chuyển màu, nêm 1 chút nước tương cho vừa ăn
Bước 2:
Cách làm tàu hủ nướng:
Xay hỗn hợp sau: 1 hộp tàu hủ non + 2 mc bột bắp + 1 mc bột nghệ + ½ mcf muối + 1 xíu nước
Sau khi xay xong, đổ tàu hủ ra từng chén giấy bạc nhỏ
Bước 3:
Cho chén giấy bạc lên trên lò than và thêm các loại nhân: bắp mỹ, ớt chuông, dưa leo, hành phi
Nướng cho tàu hủ chín rắc 1 ít chà bông nấm và ớt xay là hoàn thành
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với muối tiêu chanh và rau răm.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay